Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu cho người không có cơ bản

Trước khi bắt đầu làm một việc gì thì chúng ta luôn phải hoạch định ra từng bước để có thể thực hiện nó và đạt được một kết quả cao nhất. Và trong việc học tập tiếng Pháp cũng vậy, bạn phải biết được để chinh phục tiếng Pháp thì nên bắt đầu từ đâu, và bắt đầu như thế nào? Chính vì vậy mà trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ bài viết này để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, những kiến thức cơ bản nhất

Để chinh phục được tiếng Pháp bạn nên bắt đầu những bước đi chậm chững từ những thứ nhỏ nhất, cơ bản nhất. Hãy nhớ đừng bước đi quá nhanh nhé, vì nếu bạn xem thường những kiến thức cơ bản ban đầu thì bạn đang đánh mất nền tảng kiến thức, và tiếp sau đó dù bạn học kiến thức nào cũng cảm thấy khó khăn và không thể vượt qua được, cuối cùng để tiếng Pháp tuột khỏi tầm tay mình. Đừng để bản thân mắc vào sai lầm này nhé.

Bảng chữ cái là cái nôi của ngôn ngữ Pháp

Không chỉ riêng tiếng Pháp mà đối với tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, bảng chữ cái được coi là cái nôi của kiến thức. Chính vì vậy mà khi bạn quyết định chinh phục tiếng Pháp thì bạn không thể bỏ qua bảng chữ cái tiếng Pháp được đúng không nào. Hãy làm quen mọi thứ trong bảng chữ cái tiếng Pháp nào.

Phát âm là thứ tất yếu bạn phải có nếu muốn chinh phục tiếng Pháp

Hiện nay có rất nhiều người trong quá trình chinh phục một ngôn ngữ mới mắc phải tình trạng là phát âm sai. Chính vì vậy mà để chinh phục được tiếng Pháp thì phát âm chuẩn, chính xác là điều bắt buộc bạn phải làm được. Bạn nên kết hợp học từ vựng và phát âm song song với nhau, có như vậy thì mới đem lại kết quả cao thay vì cách học thụ động học từ vựng trước rồi sau đó mới học cách phát âm.

Học từ vựng theo các chủ đề gần gũi, thân thuộc

Trường hợp học từ vựng đã thuộc nhưng đến ngày hôm sau lại quên, vấn đề rất thường hay xảy ra. Chính vì vậy mà để khắc ghi được từ vựng và có thể sử dụng dài dài theo thời gian mà không sợ quên thì bạn nên áp dụng phương pháp học từ vựng theo các chủ đề gần gũi, thân thuộc trong cuộc sống như chủ đề ăn uống, chủ đề du lịch, chủ đề mua sắm, chủ đề phương tiện giao thông… 

Luyện nghe như một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn

Để chinh phục một ngôn ngữ thì không nhất thiết bất cứ lúc nào bạn nghe thì bạn cũng phải hiểu cả. Ngay cả người Việt Nam khi sử dụng tiếng Việt, chữ Việt mà còn có trường hợp không hiểu. Vì thế bạn không nên đòi hỏi quá cao ở bản thân mình khi mới bắt đầu học tiếng Pháp vì sẽ dễ bị áp lực và chán nản việc học tiếng Pháo. Hãy luyện nghe như một thói quen. Thói quen là những gì mà được lặp đi lặp lại nhiều lần thì đối với việc nghe tiếng Pháp như một thói quen sẽ là hằng ngày thư giản bằng nghe một bài hát tiếng Pháp, sáng sáng nghe bảng tin bằng tiếng Pháp, tối tối trước khi ngủ hãy xem một bộ phim ngắn bằng tiếng Pháp. Khi đó, tiếng Pháp sẽ trở thành một món quà tinh thần trong thể thiếu trong cuộc sống của bạn và khả năng nghe cũng được tiến bộ rõ rệt theo từng ngày.

Không bỏ qua cấu trúc câu phụ

Rất nhiều bạn nghĩ rằng cấu trúc câu phụ tức chỉ là phần phụ của câu, vì thế không quan trọng và không cần thiết phải học nó. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi nếu lời văn, câu nói của bạn có hay không, có gây được sự chú ý hay thiện cảm từ người khác là nhờ vào thành phần của câu phụ. Vì vậy, đừng bỏ qua cấu trúc của câu phụ. Với việc học cấu trúc câu phụ rất đơn giản, bởi khi bạn đã nắm chắc cấu trúc của câu chính thì chỉ cần chuyển dần từ các câu dạng cơ bản sang câu phức tạp, câu ghép.

Liệt kê những gì mình đã có và mình chưa có

Khi mới bắt đầu học, sẽ có rất nhiều kiến thức để học. Và trong quá trình học có đôi lúc bạn sẽ lặp lại những nội dung đã học và cả bỏ sót những kiến thức quan trọng. Chính vì vậy, hãy ghi vào một cuốn sổ nhỏ những gì mình đã có, mình đã làm được và những gì mình chưa có, mình còn thiếu. Có như vậy thì mới đảm bảo được nội dung học tiếng Pháp của bạn đầy đủ.

Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu thực sự rất quan trọng. Chính vì thế mà bạn cần phải xác định ngay từ lúc ban đầu để tránh trường hợp khi học cảm thấy bị choáng ngợp, chới với và bơi trong một bể kiến thức rộng lớn. Bạn cần hoạch định những bước đi trên con đường chinh phục tiếng Pháp và đề ra một thời gian biểu hợp lí để hoàn thiện được tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tránh để tình trạng giỏi phần này, dỡ phần kia nhé. Trung tâm gia sư Trí Việt xin chúc bạn thành công và chinh phục được tiếng Pháp trong thời gian tới. 

Đặng Y Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *