Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với cách học mới

Xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày một phát triển. Nước ta dần khẳng định vị trí chiến lược hợp tác trong và ngoài nước, nhất là nước ngoài. Đặc biệt đối với lĩnh vực ngoại giao, được xem là quan trọng trong việc giao tiếp. Ngày nay việc giao tiếp với những người nước ngoài đang được rất nhiều học sinh, sinh viên thậm chí là nhân viên ngồi văn phòng hay công chức, viên chức quan tâm. Thế nhưng việc học tiếng Anh đối với những người mới bắt đầu lại trở nên khó khăn. Có lẽ là do họ chưa tìm đúng phương pháp học cũng như chưa trau dồi cho mình được nhiều kiến thức và kỹ năng học tiếng Anh. Ngay bây giờ gia sư Tài Năng sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé!

 Mục tiêu và phương pháp học tiếng Anh

Trước tiên, điều mà gia sư Tài Năng muốn các bạn nắm bắt đó là học tiếng Anh phải thông thạo bốn kỹ năng: Nghe- Nói- Đọc- Viết. Muốn rèn luyện những kỹ năng này thật tốt, bạn cần phải siêng năng, chăm chỉ, tập trung. Mỗi ngày không cần quá nhiều, có thể chỉ cần bỏ ra thời gian ít nhất 1 tiếng để học chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt. Tự lập cho mình kế hoạch hoặc thời gian biểu để phân bổ những bài học giúp ích trong việc học Tiếng Anh. Việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đề ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể sau quá trình học. Có thể là sau 3 tháng, 6 tháng …Một phương pháp mà gia sư Tài Năng muốn các bạn áp dụng đó là bạn nên test thử các bài kiểm tra tiếng anh online để biết được trình độ của mình đạt đến mức độ nào, thiếu sót và nên cải thiện  ra sao. Một số bạn lại chọn phương pháp học tại nhà với những thiết bị hỗ trợ đắc lực là Internet trên máy tính hay điện thoại. Cách học này cũng đem lại hiệu quả cho một số bạn học tại nhà. Thay vì một số bạn không học tại nhà mà các bạn tìm đến học ở những trung tâm tiếng anh, chọn cho mình những thầy cô giáo uy tín để họ có thể học. Đó là những phương pháp mà gia sư Tài Năng xin chia sẻ với các bạn. 

Những bước học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh đừng quên bước căn bản nhất mà gia sư Tài Năng muốn nhắc đến chính là việc học từ vựng. Bởi vì từ vựng là nền tảng căn bản nhất để chúng ta có thể xây dựng nên những bước tiếp theo. Có rất nhiều người học nhồi nhét một lúc quá nhiều từ dẫn đến việc mau quên. Chính vì vậy, cách học từ vựng nhanh lại ghi nhớ lâu là bạn hãy chọn lọc những từ vựng theo chủ đề liên quan đến đời sống hằng ngày hoặc học trên những video và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu hơn.

Ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp trong tiếng Anh bạn cũng cần phải quan tâm. Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ. Khi đã thành thạo từ vựng và ngữ pháp, bước tiếp theo bạn nên luyên nghe thật nhiều , nghe trong những lúc rảnh rỗi, nghe xong phải lặp lại lần nữa. Ngoài ra, chúng ta có thể nghe trên các chương trình trực tuyến, radio…hoặc nghe những bài nhạc tiếng Anh để trau dồi kỹ năng nhuần nhuyễn hơn. Nếu như bạn đang đi làm, nghĩ giữa buổi trưa, hãy tận dụng khoảng thời gian ấy để xem phim hay xem tin tức…Cố gắng ngày một hoàn thiện. Gia sư tài năng cũng xin chia sẻ với các bạn rằng khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên tìm đến thư viện những tài liệu như: tranh ảnh, truyện, sách hay tài liệu trên Internet… để tăng kỹ năng đọc. Sẽ rất bổ ích cho việc học lại làm cho mọi người thêm hứng thú.

Tìm hiểu một số ứng dụng học tiếng Anh trên chiếc smartphone

Công nghệ ngày càng tiên tiến, chứng minh được vị thế của mình. Xã hội ngày nay trong tay ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Thế nhưng các bậc phụ huynh lại không muốn cho con em mình sở hữu chiếc điện thoại ấy. Họ lo ngại về việc con cái mình xao nhãn việc học mà chỉ chú ý vào màn hình điện thoại. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại cũng có một phần lợi ích của nó. Như gia sư Tài Năng đã nói, việc học tiếng Anh sơ cấp đang được rất nhiều bạn học quan tâm. Thế nên với chiếc điện thoại thông minh này chúng ta có thể tải những ứng dụng học tiếng Anh như: học nói tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp miễn phí, từ điển Tflat…

Một số cách giúp bạn học tốt tiếng Anh

Trong tiếng Anh chúng ta hay gặp phải tình trạng “học trước quên sau”. Khi bạn học từ này rồi nhưng hôm sau bạn lại quên mất không biết nó có nghĩa là gì thì có lẽ bạn chỉ học nó trong một số lần cần thiết mà không ôn tập lại. Gia sư Tài Năng sẽ có cách giúp bạn thoát khỏi vấn đề này.

Mỗi buổi sáng, bạn nên dành thời gian 15 phút vừa tập thể dục vừa nghe nhạc tiếng Anh, hãy hát theo bài nhạc đó và cố gắng hiểu lời bài hát muốn nói gì. Cứ nghe lại nhiều lần bạn sẽ quen thuộc. Học tiếng Anh trên những trang web nổi tiếng dành cho người học tiếng Anh, có thể là trên trang youtube hoặc những website khác. Xem phim ảnh, truyện tranh, sách hay báo để luyện tập thêm. Ngoài ra chúng ta có thể ra ngoài giao lưu với bạn bè quốc tế bằng những hoạt động bổ ích để tăng cường kỹ năng nghe và nói nhiều hơn

Việc học tiếng Anh không khó nếu các bạn biết tận dụng được những phương tiện hỗ trợ học tập. Chỉ cần theo đúng với phương pháp học bạn sẽ không phải cảm thấy lãng phí thời gian. Những cách học tiếng Anh mà gia sư Tài Năng đưa ra, chúng tôi chúc các bạn sẽ áp dụng hiệu quả và thành công.

Trúc Nhi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *