Học tiếng anh cho người lớn tuổi học từ đầu

Ngày nay, tiếng Anh ngày càng phổ biến và được học tập trong toàn xã hội. Không chỉ có học sinh, sinh viên, những người đã và đang đi làm mà còn có những người lớn tuổi cũng có nhu cầu được trau dồi và học tập tiếng Anh. Đối với những người lớn tuổi thì họ học tiếng Anh với mục đích chủ yếu là định cư nước ngoài, du lịch,…. Những người trẻ học tiếng Anh đã là một khó khăn thì đối với những người lớn tuổi, khó khăn này còn tăng lên gấp bội khi bắt đầu học ngoại ngữ này. Bởi vì khi lớn tuổi thì trí nhớ cũng kém hơn người trẻ rất nhiều và rất mau chóng quên. Vậy thì người lớn tuổi cần học tiếng Anh như thế nào để có được kết quả tốt nhất. Bài viết sau đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp bạn có được những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn tuổi.

Xác định mục tiêu học tập

Đối với những người lớn tuổi thì thời gian rảnh họ có nhiều hơn và việc tập trung vào học tập cũng dễ dàng hơn các lứa trẻ. Chính vì vậy mà họ có thể phân chia thời gian và dành nhiều hơn cho viêc học tiếng Anh. Tuy vậy, khă năng ghi nhớ và tiếp thu bài đôi khi sẽ chậm hơn những người trẻ một chút. Vì vậy mà ngay trước khi bắt đầu học tập, những người lớn tuổi cần xác định rõ mục đích của việc học tiếng Anh là gì. Học để đi định cư nước ngoài, học để du lịch nước ngoài, hoặc học để thành thạo giao tiếp tiếng Anh,… Một khi đã xác định được mục đích học tập thì việc học tập cũng trở nên dễ dàng hơn vì xây dựng được lộ trình học tập và học đúng trọng tâm mà mình muốn.

Xem thêm: Phương pháp luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ

 

Gạt bỏ trở ngại tâm lý

Những người lớn tuổi khi học tiếng Anh thường gặp rất nhiều trở ngại về tâm lý như ngại ngùng với lớp trẻ, khó khăn nên dễ đâm ra buồn chán,.. Những trở ngại đó đã khiến họ trở nên rụt rè và khó khăn khi học tiếng Anh. Muốn thành thạo tiếng Anh, bạn cần có sự tự tin để tập nói và trao đổi thường xuyên thì mới có thể tiến bộ lên từng ngày. Phải nói thì người khác mới biết bạn phát âm Dù lớn tuổi hay nhỏ tuổi thì nhu cầu học tập đều là nhu cầu chính đáng. Không có gì phải ngại ngùng khi bản thân mình muốn trau dồi kiến thức cả. Vì vậy khi đã bắt đầu học tiếng Anh, người lớn tuổi cần gạt bỏ đi những trở ngại của mình để có được sự tự tin và giúp quá trình học được tốt hơn.

Học tiếng Anh thông qua những ứng dụng thông minh

Hiện nay thì những ứng dụng học tập trên điện thoại thông minh rất phổ biến và thao tác sử dụng cũng rất đơn giản cho người dùng. Chính vì vậy mà học tiếng Anh thông qua những ứng dụng thông minh này sẽ giúp những người lớn tuổi học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Với những hình ảnh, cách học sáng tạo, cùng với việc thuận tiện học được ở mọi lúc mọi nơi sẽ giúp những người lớn tuổi luôn có thời gian học tập và trau dồi thêm. Ứng dụng học tiếng Anh có rất nhiều và tiện ích phù hợp với từng nhu cầu học tập của từng người cụ thể. Các bác lớn tuổi có thể dùng app từ điển để học cách phát âm và từ vựng, app học tiếng Anh nghe nói để luyện nghe và nói thường xuyên,… 

Tham khảo: Để học tiếng anh tốt nên bắt đầu từ đâu và mất bao lâu

Học tiếng Anh với gia sư

Gia sư là hình thức học tập khá phổ biến trên thij trường hiện nay và là hình thức học tập mang lại hiệu quả học tốt nhất. Chính vì vậy đây chính là hình thức học tập phù hợp cho người lớn tuổi nếu ngại đến các lớp học tại trung tâm ngoại ngữ. Gia sư 1 kèm 1 sẽ giúp học tập hiệu quả hơn. Gia sư sẽ giúp các bác lớn tuổi học theo tiến độ phù hợp với năng lực của mình. Đó là điều mà các lớp tại trung tâm không làm được. Nếu các bác lớn tuổi có gặp những vấn đề trục trặc nào sẽ được gia sư trực tiếp giải đáp và sửa chữa, nhận biết những sai lầm của mình để hoàn thiện hơn. Hơn thế nữa, việc thực hành giao tiếp tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn khi học với gia sư tại nhà. Người lớn tuổi có thể thực hành giao tiếp qua lại với gia sư và được gia sư chỉnh sửa cho những lỗi sai phát âm. Bên cạnh đó thì lịch học và việc đi lại thuận tiện hơn khi chỉ cần ở nhà vẫn có thể học tốt vì gia sư sẽ đến tận nhà dạy học. Gia sư còn có thể chia sẻ cho những người lớn tuổi cách học và các mẹo giúp nhớ kiến thức lâu hơn. Kết quả học tập với gia sư sẽ tốt lên nhanh chóng và giúp những người lớn tuổi sớm hoàn thành được mục tiêu của mình.

Như vậy, không phải người lớn tuổi là không thể học tiếng Anh. Chỉ cần có đam mê và sự cố gắng thì tiếng Anh sẽ không làm khó được bất kỳ lứa tuổi nào. Hy vọng bài viết trên đây của gia sư Tài Năng đã đem đến những thông tin bổ ích để giúp những người lớn tuổi muốn học tiếng Anh có được những bí quyết học tập cho mình. Chỉ cần chăm chỉ, tự giác học tập thì dù tiếng Anh hay bất kỳ môn ngoại ngữ nào khác cũng không là vấn đề. Chúc các bác thành công.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *