Học tiếng anh chủ đề ăn uống tại đây các bạn nhé

Tiếng Anh hiện đang là môn ngoại ngữ phổ biến và thông dụng trên thế giới. Chính vì thế mà đối với những ai muốn có được cơ hội việc làm tốt hơn thì việc học tiếng Anh chính là điều cần thiết. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ không hề dễ học. Mặc dù ngay từ những cấp lớp nhỏ đã được đào tạo tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh của phần đông giới trẻ hiện nay vẫn thuộc dạng kém. Vậy thì phải học tiếng Anh như thế nào mới thực sự hiệu quả? Gia sư Tài Năng xin mách các bạn một cách học tiếng Anh khá thú vị đó chính là học theo chủ đề. Để rõ hơn về cách học này như thế nào, hãy cùng gia sư Tài Năng khám phá thông qua bài viết học tiếng Anh chủ đề ăn uống sau đây.

Tổng hợp những từ vựng liên quan đến chủ đề ăn uống theo từng nhóm nhỏ

Nên làm việc gì đầu tiên khi học tiếng anh với chủ đề ăn uống? Đó chính là tổng hợp tất cả những từ vựng liên quan đến ăn uống và phân chia chúng thành từng nhóm nhỏ với lĩnh vực riêng. Ví dụ như món ăn, thức uống, gia vị và vân vân. Chủ đề ăn uống là chủ đề khá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đối với chủ đề này thì phân dạng từ vựng của nó rất rộng và nhiều, không chỉ là các món ăn mà nó còn được phân ra nhiều nhóm như mùi vị, dụng cụ nấu ăn, nguyên liệu nấu ăn,… Các bạn nên tổng hợp và hệ thống lại từng nhóm từ để có thể  học tập dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, khi học từ theo nhóm các bạn có thể học bằng cách kết hợp từ với các nhóm khác nhau để đặt câu và giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ví dụ như các bạn hãy sử dụng từ ngữ bên nhóm đồ uống kết hợp với từ ngữ bên nhóm mùi vị chẳng hạn. Các bạn có thể kết hợp hai từ là sweet: ngọt với từ milk: sữa và đặt câu với hai từ này. Các bạn sẽ thấy cách học này khá hiệu quả đấy.

 Tìm tòi và đặt câu liên quan đến từ vựng theo những tình huống giả định

Mỗi chủ đề sẽ có mỗi tình huống, trường hợp áp dụng riêng biệt. Khi đã thành thạo và học xong từ vựng ở mỗi nhóm, các bạn hãy tự đặt tình huống cho mình và tìm những câu nói liên quan có thể sử dụng trong tình huống đó. Chủ đề ăn uống rất dễ áp dụng và các bạn có thể dễ dàng tự tạo tình huống cho mình như ăn ở nhà hàng, ăn ở nhà, nấu ăn cùng bạn chẳng hạn. Dễ dàng và nhanh chóng, cách học này giúp bạn nâng cao khả năng tư duy trong xử lý tình huống, khả năng phát âm và ghi nhớ từ vựng được lâu hơn. 

Bằng cách học như vậy, các bạn sẽ học được thêm khá nhiều từ vựng mới mẻ liên quan. Đồng thời, các bạn sẽ biết cách dùng câu vào những tình huống thích hợp. Câu nào nên sử dụng ở đâu và khi nào. Hơn thế nữa, các bạn sẽ học được cả cấu trúc ngữ pháp thông qua các câu đã sử dụng. Đây là một cách học khá hiệu quả đấy.

Sử dụng hình ảnh, video trong quá trình học

Nếu như đã quá nhàm chán với cách học truyền thống, vậy tại sao các bạn không thử đổi mới nó bằng cách học những từ vựng liên quan đến chủ đề ăn uống bằng hình ảnh. Các bạn có thể mua hoặc in những hình ảnh đồ ăn mà mình thích rồi tự tìm từ tiếng Anh tương ứng và chú thích vào. Kèm với đó, các bạn có thể đặt những câu liên quan đến từ vựng đó chẳng hạn. Việc kết hợp học tập với hình ảnh sẽ giúp não bộ của bạn ghi nhớ được từ vựng đó tốt hơn. Hãy luôn tìm tòi những cách học thú vị để giúp bản thân mình học tập được hiệu quả hơn.

Bên cạnh hình ảnh thì các bạn có thể tìm và xem những video nấu ăn hoặc những clip giới thiệu món ăn đơn giản để có thể hứng thú hơn với học tập và làm quen với cách phát âm cũng như cách người bản xứ giao tiếp.

Luôn cố gắng thực hành nhiều hơn

Khi học bất cứ một môn gì, bạn nên thực hành nhiều hơn thì mới có được hiệu quả cao trong học tập. Học tiếng anh với chủ đề ăn uống cũng vậy. Chủ đề ăn uống là chủ đề khá phổ biến và rất dễ để các bạn áp dụng trong cuộc sống. Vậy thì tại sao không thử nói, thử giao tiếp, thử trao đổi với bạn bè, với thầy cô hoặc những người nước ngoài về chủ đề này. Các bạn có thể tìm gặp bạn bè và luyện tập bằng cách trao đổi về bữa ăn hoặc món ăn nào đó chẳng hạn. Hỏi thăm nhau về sở thích ăn uống, và còn nhiều câu hỏi liên quan mà các bạn có thể trao đổi bằng tiếng Anh với bạn bè để luyện tập thường xuyên. Hoặc các bạn có thể tìm những người nước ngoài và tình nguyện giới thiệu họ về các món ăn Việt Nam chẳng hạn, như vậy các bạn sẽ được luyện tập cách phát âm thường xuyên và sửa chữa lỗi sai trong quá trình giao tiếp. Điều này còn giúp các bạn được thêm phần tự tin khi đối đáp nữa đấy. Hãy mạnh dạn và tìm kiếm cơ hội thực hành cho mình đi nào

Trên đây là những kinh nghiệm, bí quyết mà gia sư Tài Năng muốn gửi  đến các bạn để hỗ trợ các bạn có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể áp dụng những cách học này trong những chủ đề tương tự khác để trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Chúc  các bạn học tốt. 

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *