Học tiếng Nhật giới thiệu bản thân

Việc học ngoại ngữ luôn được ưu tiên hàng đầu. Không những thế sau khi học xong bạn phải ăn nói lưu loát, tự giới thiệu bản thân khi tiếp xúc hoặc giao tiếp với người nước ngoài một cách trôi chảy. Gia sư Tài Năng xin mời các bạn cùng tìm hiểu một số kỹ năng cũng như phương pháp học tiếng Nhật để giới thiệu bản thân nhé!

 Hướng đến mục tiêu muốn thực hiện

Trước hết học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng, xác định hướng đi phù hợp để tránh sai lầm. Giống như việc học tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi học. Để có thể thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn phải có tính siêng năng. Vì tiếng Nhật là chữ tượng hình nên cách viết, cách đọc và học đều khác với tiếng Việt của chúng ta. Thế nên các bạn phải rèn luyện cả một quá trình mới có thể sử dụng thành thạo kỹ năng giao tiếp. Khi học xong tiếng Nhật, điều đầu tiên là bạn phải biết giới thiệu bản thân mình cho những người xung quanh hay đối tác biết được nơi ở, công việc như thế nào bằng tiếng Nhật. Trong suy nghĩ, có lẽ việc này rất đơn giản nhưng thực ra việc thông thạo khi giao tiếp khá khó khăn và quan trọng . Khi bạn xin việc ở một công ty hay được tuyển dụng để thực tập, tất cả đều phải có kỹ năng tốt cũng như làm chủ được công việc. Hãy cố gắng và nỗ lực để hoàn thiện từng ngày.

Học ngữ pháp

Đối với ngôn ngữ thì việc học ngữ pháp rất quan trọng. Học ngữ pháp giúp bạn nắm chắc cấu trúc trong câu. Sử dụng những mẫu câu đơn giản để vận dụng thực hành như: rất vui được gặp bạn, xin chào, tôi đang làm việc ở…Thế nhưng một số bạn cảm thấy học ngữ pháp khá khó khăn nên việc giao tiếp giới thiệu về bản thân cũng bị cản trở. Có lẽ là do bạn chưa thực sự hiểu đúng về phương pháp học cũng như những cách học hiệu quả. Để dễ ghi nhớ thì gia sư Tài Năng xin chia sẻ giúp các bạn, khi học ngữ pháp nên học theo mức độ từ dễ đến khó. Thử tìm kiếm trên mạng những mẫu câu giới thiệu có dung lượng ngắn, dễ nhớ và lưu lại trong một cuốn sổ tay. Thường xuyên luyện tập mỗi ngày như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm về thời gian, không mất quá nhiều công sức. Người Nhật rất xem trọng lời giới thiệu cũng như phong cách chào hỏi. Lời giới thiệu thể hiện sự tôn trọng với người Nhật.

Bổ sung từ vựng

Một trong những bước các bạn không thể quên chính là học từ vựng. Có nền tảng từ vựng vững chắc thì bạn sẽ có tất cả. Học càng nhiều càng tốt, vì từ vựng hình thành nên câu trong giao tiếp. Trong quá trình học từ vựng, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng phục vụ cho việc học như là bút và giấy. Không cần vở mà chỉ là mẩu giấy nhỏ thôi cũng đủ cho việc ghi chép của bạn. Ngoài ra, học từ vựng qua các chương trình truyền hình, xem những bộ phim hay đọc sách, truyện tranh cũng mang lại hiệu quả cao. Học từ vựng qua bài hát đơn giản và nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng nên nhớ rằng bạn phải tập trung nghe xem nội dung bài hát muốn nói lên thông điệp gì. Khi học từ vựng không mất nhiều thời gian như học ngữ pháp. Quan trọng hơn hết là khả năng về trí nhớ. Bạn phải trau dồi vốn từ vựng nhiều thì mới có thể giao tiếp tốt.

Thực hành luyện nói

Giao tiếp luôn được xem là kỹ năng then chốt trong suốt quá trình học. Giao tiếp tốt sẽ đánh giá được con người bạn ra sao. Có một số bạn học nhiều lý thuyết nhưng khi đưa vào thực hành thì lại tự ti, nói ấp úng lo lắng trong lúc nói. Một khi bạn giao tiếp nhuần nhuyễn thì cho dù đi phỏng vấn xin việc ở bất cứ công ty nào thì những nhà tuyển dụng đều muốn các bạn được nhận vào công ty. Bạn có kỹ năng tốt, xử lý thông minh và nhanh nhẹn các tình huống trong cuộc sống hằng ngày thì đồng ý với việc những nhà tuyển dụng rất hài lòng và muốn được cộng tác với bạn. Gia sư tài năng khuyên bạn hằng ngày nên luyện tập trước gương, đối diện với chính bản thân và hãy xem mình trong gương là đối phương tập giao tiếp để giảm đi sự căng thẳng cũng như giúp bạn tự tin hơn. Luyện giao tiếp trên youtube bằng những video hướng dẫn chuyên sâu. Cố gắng rèn luyện tự khắc phục và sửa lỗi.

Xem thêm: Phương pháp học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật

Người học ngoại ngữ cần ra ngoài và tiếp xúc, giao tiếp nhiều hơn. Hơn nữa, tính cách nhanh nhẹn cộng với sự thông minh đối đáp là rất cần thiết. Muốn học được những điều mà gia sư nói thì bạn nên tham gia các hoạt động như giao lưu và trò chuyện, giới thiệu về văn hóa đất nước mình cho bạn bè quốc tế biết,…hoặc đăng ký câu lạc bộ dành riêng cho người học nói tiếng Nhật. Hiện nay theo cuộc khảo sát thay vì tham gia hoạt động thì một số bạn lại chọn cách học tại nhà. Học trên những website hoặc nói chuyện trực tuyến với người bản xứ. Những bạn khác lại đến các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Nhật để gặp trực tiếp với những thầy cô để họ có thể dễ dàng trao đổi giải đáp với nhau. 

Với những cách học hiệu quả cùng với phương pháp tuy đơn giản lại hữu ích. Gia sư Tài Năng luôn mong muốn những mầm non sẽ đâm chồi giống như những nhân tài sau này sẽ trở thành niềm tự hào cho đất nước. Gia sư chúc các bạn đạt được nhiều thành công hơn trong công việc và học tập.

 

                                                                                      Trần Trúc Nhi     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *