Phương pháp học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật

Cùng với sự hội nhập và phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay thì chắc chắn mỗi chúng ta đều cần chủ động trong việc nâng cao năng lực và phát triển bản thân nhằm đáp ứng đủ các điều kiện mà xã hội yêu cầu. Trong đó có một phần không thể thiếu đó chính là ngoại ngữ, thứ mà sẽ giúp chúng ta làm quen, tiếp xúc được với nền văn hóa của một quốc gia khác.

Ngoại ngữ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống này được và mỗi người đều cần chuẩn bị cho riêng mình ít nhất từ 2 ngôn ngữ trở lên. Thứ nhất chắc chắn đó là tiếng mẹ đẻ của chúng ta rồi và thứ hai đó là một ngoại ngữ khác để phụ vụ nhu cầu của mọi người như công việc, du học, du lịch, kinh doanh,…Từ mục đích khác nhau nên mọi người cũng có những sự lựa chọn khác nhau như học tiếng anh, tiếng trung, tiếng hàn hay tiếng nhật,…

Hiện nay theo thống kê thì số lượng người Việt học tiếng Nhật tăng lên đáng kể trong những năm qua dù đây là một ngoại ngữ được nhận xét là khó học. Tiếng Nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình nên việc học đối với người Việt thường gặp nhiều khó khăn. Trong đó khó khăn đầu tiên chắc chắn xuất phát từ bảng chữ cái tiếng Nhật. Và để giúp người Việt học được bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất, dễ nhớ và nhớ lâu nhất thì mình sẽ chia sẻ một số phương pháp. Mong rằng những phương pháp học bảng chữ cái sau sẽ giúp ích được cho nhiều người. xem thêm gia su tieng nhat

Học theo phương pháp lặp đi lặp lại và ngắt quãng

Nếu ngày mai thi mà đếm hôm trước bạn học bài thật kỹ thì trong khi thi bạn sẽ nhớ rất chính xác nội dung đã học. Thế nhưng chỉ cần 3 ngày sau là khối lượng kiến thức bạn nhớ được đã giảm đi rất nhiều và cuối cùng là 7 ngày sau thì hầu như bạn không còn ấn tượng gì với kiến thức bạn đã từng rất thuộc. Điều đó xảy ra vì khối lượng kiến thức đó chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm của bạn mà thôi, hôm sau thi thì bạn nhớ và làm bài tốt nhưng thời gian sau đó bạn không còn dùng tới thì nó sẽ bay ra khỏi đầu bạn.

Chính vì thế nên để bạn có thể nhớ lâu, khắc sâu kiến thức đã học thì bạn phải áp dụng đúng phương pháp để lưu nó vào bộ nhớ chính của não bộ. Và ở đây, phương pháp được xem lại hiệu quả nhất và cũng là nguyên tắc học mà các bạn muốn học ngoại ngữ cần áp dụng đó là học lặp đi lặp lại và ngắt quãng.

Đối với việc học bảng chữ cái tiếng nhật, ngày đầu tiên bạn hãy dành ra khoảng 15 phút để học nhanh qua bảng chữ cái. Ngày hôm sau ôn lại cho nhớ, ôn lại liên tục trong 3 ngày tiếp theo và cách 1 ngày không ôn và tiếp theo ôn lại tiếp. Cứ như vậy lặp đi lặp lại và có những phần ngắt quãng thì não bộ sẽ ghi nhớ phần kiến thức đó vào bộ nhớ chính và rất khó có thể quên được. Học theo phương pháp này thì mỗi ngày không cần học quá nhiều nhưng phải học liên tục, duy trì lâu dài mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Vừa học nhớ mặt chữ cái vừa học cách viết

Tiếng Việt thì sử dụng bảng chữ cái lating nhưng tiếng Nhật lại sử dụng bảng chữ cái tượng hình nên phần học bảng chữ cái sẽ bao gồm cả nhớ mặt chữ và biết cách viết từng chữ cái đó. Vậy nên để học toàn bộ bảng chữ cái vừa đáp ứng tiêu chuẩn là nhanh và nhớ lâu thì bạn cần kết hợp việc học mặt chữ và học cách viết. Kết hợp cả hai để mang lại hiệu quả học tốt nhất có thể.

Mỗi ngày, sau khi bạn học nhớ mặt chữ rồi thì sau đó hãy luyện tập viết lại những từ đã học được. Hôm sau khi ôn lại cũng nên dùng giấy và bút để viết lại. Như thế sẽ biết được bạn nhớ được tới đâu, từ nào nhớ rồi thì học ít lại, từ nào chưa nhớ thì dành nhiều thời gian để ôn hơn một chút.

Đọc sách là cách để nhớ bảng chữ cái rất tốt

Khi đã trải qua hai phương pháp trên là bạn cũng đã có cho mình được một số vốn về bảng chữ cái nhất định rồi thì bước tiếp theo là bạn nên đọc thêm những trang sách, báo. Bạn hãy chọn những nội dung dễ để đọc vì mục đích lúc này của bạn chủ yếu là để nhớ mặt chữ cái thôi

Việc bạn nhớ được mặt chữ cái và viết được bảng chữ cái chưa phải là tất cả vì tiếng nhật có đôi khi cùng một chữ nhưng được viết với nét chữ nó có độ dài, ngắn hay độ cong khác nên đối với người mới học dễ nhầm lẫn đó là một chữ cái khác. Cứu tinh đối với vấn đề này đó là đọc nhiều sách một chút để quen mặt chữ cái. Nhìn vào một từ vựng tiếng nhật bạn có thể nhận ra và đọc chính xác các chữ cái tạo thành từ thì đó là một điều thật sự giỏi.

Tóm lại, học bảng chữ cái tiếng nhật hay học tiếng Nhật cũng không có gì khó cả. Chỉ cần bạn cố gắng thật sự và áp dụng những phương pháp học tốt và phù hợp với bản thân mình thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được tiếng nhật một cách dễ dàng. Quan trong ở việc học một ngôn ngữ chính là ở sự kiên trì chứ không phải thông minh. Nếu sinh ra bạn đã không được thông minh như thần đồng thì chỉ cần bạn cố gắng thật sự sẽ có kết quả tốt. Qua bài viết này mình cũng muốn chúc các bạn học hành chăm chỉ và đạt được mục tiêu về học tiếng nhật mà bạn đã đề ra.

Tình Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *