Học tiếng anh giao tiếp tại nhà với các cách học hay nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới nên chính vì vậy mà không có gì lạ lẫm khi nhà nhà người người đều muốn trau dồi thêm vốn liếng tiếng Anh của mình. Nắm bắt được nhu cầu học tập tiếng Anh của mọi người mà các trung tâm ngoại ngữ cũng như trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều. Thế nhưng đối với những người đã đi làm hoặc chuẩn bị đi xin việc hoặc xuất khẩu lao động, học chỉ cần học tiếng Anh giao tiếp nhưng lại không có nhiều thời gian đến các trung tâm học tập thì phải làm sao. Bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn đang có nguyện vọng thành thạo trong việc giao tiếp tiếng Anh có được những phương pháp học tập tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả.

Luyện nghe hằng ngày thông qua bài hát, video,..

Các bạn khi học giao tiếp tiếng Anh thì nghe là điều quan trọng nhất mà các bạn cần tập luyện thường xuyên. Nghe được người bản xứ nói chuyện thì các bạn mới có thể giao tiếp và trả lời một cách tốt nhất. Hơn thế nữa nghe tiếng Anh còn là cách giúp các bạn luyện tập thêm những kỹ năng khác như nói và học thêm được nhiều vốn từ vựng. Các bạn không cần phải bỏ tiền mua sách rồi những file nghe để luyện tập đâu. Hãy bắt đầu với những bài hát hoặc những video hoạt hình cho trẻ em chẳng hạn. Một cách nữa là các bạn có thể tải những ứng dụng nghe tiếng Anh trên các app của điện thoại thông minh. Đừng nản khi bạn nghe mãi mà vẫn không hiểu gì. Ban đầu tất nhiên là bạn sẽ gặp khó khăn để hiểu rồi, vì vậy hãy sử dụng engsub để nghe và hiểu xem họ đang nói gì. Khi nghe quen rồi thì các bạn bỏ engsub và nghe đi nghe lại. Từ đó các bạn sẽ hiểu và tiếp thu cách phát âm của người bản xứ một cách nhanh chóng hơn.

Học từ vựng theo từng chủ đề

Từ vựng luôn phải được trau dồi nếu các bạn muốn thành thạo ngoại ngữ. Các bạn nếu không có ngoại ngữ sẽ không biết cách diễn đạt câu nói của mình đến với người khác như thế nào. Chính vì vậy mà các bạn cần trau dồi vốn từ vựng  của mình để có thể áp dụng được trong mọi tình huống giao tiếp. Cách học từ vựng dễ dàng nhất chính là học theo từng chủ đề như chủ đề ăn uống, chủ đề chào hỏi, chủ đề mua sắm,… Đó đều là những chủ đề giao tiếp thông dụng thường được sử dụng hằng ngày trong mọi tình huống. Nên khi học từ vựng theo chủ đề các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu hơn bao giờ hết. Các bạn có thể dùng flash card hoặc những phần mềm học tập trên di động để học tập được hứng thú hơn nhé.

Học cách phát âm chuẩn theo người bản xứ

Bạn phải học được cách phát âm sao cho đúng chuẩn thì mới có thể giao tiếp với người bản xứ. Nếu bạn phát âm không chuẩn thì việc giao tiếp sẽ khá khó khăn đấy. Các bạn có thể học thông qua các kim từ điển hoặc phần mềm từ điển trên điện thoại thông minh để có thể nghe và học cách phát âm những từ mới. Ngoài ra các bạn có thể học nói thông qua những bài hát hoặc những video đơn giản chẳng hạn. Tốt hơn thì các bạn có thể sử dụng file nghe của các giáo trình chuẩn để nghe và đọc theo giọng của họ.

Luyện nói hằng ngày 

Nói chính là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn giao tiếp tốt. Học tiếng Anh giao tiếp tốt thì các bạn cần phải tập cho mình có được kỹ năng nói thật tự tin. Đừng ngại rằng mình chưa giỏi mà không dám nói vì cứ ngại ngùng như vậy chỉ khiến các bạn trở nên tự ti hơn khi gặp người ngoại quốc mà thôi. Chính vì vậy hãy dành thời gian mỗi ngày để nói tiếng Anh. Các bạn có thể tự soạn cho mình những bài nói ngắn giới thiệu về bản thân, gia đình hoặc công việc chẳng hạn rồi tự đứng trước gương mà nói một cách thật lưu loát. Các bạn có thể làm quen với những người bản xứ để nhờ họ chỉ dẫn thêm cho mình về cách phát âm cũng như sửa lỗi sai trong cách đặt câu chẳng hạn. Nếu ở thành phố, các bạn hãy đi đến những nơi có đông người ngoại quốc qua lại để bắt chuyện chào hỏi với họ. Điều này sẽ giúp các bạn có được tự tin hơn và giao tiếp thành thạo hơn. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng thấy qua những người bán hàng rong giao tiếp rành rọt với người bản xứ rồi đúng không. Chính là vì họ tiếp xúc và làm việc thường xuyên trong môi trường nhiều người ngoại quốc. Vì vậy, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là các bạn hãy tìm và tự tạo cho mình một môi trường học tập tốt nhất bằng cách kết bạn với người ngoại quốc. Họ sẽ là những gia sư dạy giao tiếp tiếng Anh chất lượng nhất.

 Như vậy, hy vọng bài viết trên đây của gia sư Tài Năng đã cung cấp cho các bạn những điều bổ ích trong việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Học tiếng Anh là cả một quá trình nỗ lực và không ngừng học hỏi mới có thể thành công. Vậy nên các bạn hãy luôn tự tạo cho mình động lực để cố gắng nhé. Chúc các bạn học tốt.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *