Học tiếng hàn bao lâu thì giao tiếp được thành thạo

Để giao tiếp tốt một ngôn ngữ nào đó thì đây là niềm mơ ước của mỗi người. Giao tiếp, nói chuyện bằng ngoại ngữ khác với người nước ngoài là một điều không phải là dễ. Tiếng Hàn cũng vậy, để giao tiếp được, chúng ta cần phải có thời gian, có phương pháp học, môi trường thực hành tốt… thì mới giao tiếp được. Và câu hỏi “ mất bao lâu để có thể giao tiếp được tiếng Hàn”, đây là câu hỏi mà gia sư Tài Năng nhận được rất nhiều, và chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm hỏi. Họ đang có ý định học tiếng Hàn để làm việc, để đi du lịch…

Thì để giải đáp được câu hỏi trên thì các bạn hãy cùng gia sư Tài Năng tìm hiểu nhé. Sau đó các bạn có thể tham khảo, để đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn.

 

Xác định mục tiêu là một điều cần thiết

Đây là một trong những bước đầu tiên, nó được xem là tiền đề vững chắc để các bạn có thể có quyết tâm hơn trong khi học. Trong chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có một hoài bão, một ước mơ và một mục tiêu. Và các bạn mong muốn trong tương lai mình sẽ đạt được mục tiêu đó đúng không. 

Đối với việc học tiếng Hàn để giao tiếp thì các bạn cũng phải có mục tiêu. Trước khi các bạn dự định một việc gì đó, thì các bạn luôn có sẵn những định hướng, những mục tiêu. Về tiếng Hàn, sẽ có những bạn muốn học tiếng Hàn để có thể giao tiếp khi đi du lịch, có những bạn muốn học để có thể giao tiếp được với khách hàng của mình, và cũng có những bạn muốn học để sử dụng tiếng Hàn khi qua đó du học… Thì để đạt được những điều đó, các bạn cần phải xác định được mình muốn gì, học để làm gì… Như vậy, các bạn mới biết được đâu là khóa học mình cần học, và các bạn cần mất bao lâu để học nó.

Xem thêm: 5 phút học tiếng hàn mỗi ngày có lợi ích gì

 

Những khóa học tiếng Hàn giao tiếp

Tiếng Hàn giao tiếp có rất nhiều khóa học khác nhau như: giao tiếp cơ bản, giao tiếp hằng ngày, giao tiếp du lịch, giao tiếp đi làm… và mỗi khóa học như vậy sẽ có những nội dung học khác nhau, tương đương thời gian học cũng không hề giống nhau.

Như đã nói ở trên, mục tiêu sẽ dễ dàng cho các bạn biết mình cần học khóa học nào, nọi dung ra sao. Thì để hiểu rõ hơn thì các bạn nên đến các trung tâm dạy tiếng Hàn để tham khảo và được nhân viên tư vấn giải đáp cho bạn dễ hơn. Còn nếu bạn muốn học kèm thì có thể liên hệ đến các trung tâm gia sư, nơi đó cũng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khóa học. Hãy chọn cho mình những khóa học nào phù hợp với mình, đáp ứng được như cầu cũng như là mục tiêu của mình nhé các bạn.

 

 

Thời gian của các khóa học giao tiếp tiếng Hàn

Mỗi khóa học sẽ có thời gian học khác nhau, và tùy theo độ dễ, độ khó của khóa học nữa. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để đi du lịch: thì đây là khóa học không mất nhiều thời gian của các bạn đâu, thường thì khóa học giao tiếp này chỉ kéo dài 2 đến 3 tháng là các bạn có thể học giao tiếp du lịch được rồi. Và nội dung của khóa học này cũng không khó, các bạn có thể hoàn thành sớm hơn dự định đấy.

Nếu bạn muốn học giao tiếp hằng ngày, để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, thì khóa học này tương đối kéo dài. Tùy theo khả năng học và độ khó dễ của nó. Các bạn muốn giao tiếp hằng ngày được thì phải đòi hỏi, các bạn dành ít nhất là 1 năm đến 1.5 năm để học. Có khi sẽ lâu hơn nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học.

Nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng Hàn đi làm: khóa học này bắt buộc bạn phải có nền tảng tiếng Hàn trước đó. Có căn bản thì các bạn học giao tiếp đi làm, từ chuyên ngành sẽ dễ hơn, và thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Thông thường đối với những bạn đã có căn bản thì các bạn chỉ cần 6 đến 8 tháng là có thể hoàn thành được khóa học này rồi.

Đối với các bạn đi du học thì các bạn cần phải đạt đến trình độ TOPIK2, TOPIK 3 thì sẽ dễ dàng hơn cho các bạn đi du học. Thì để đạt được trình độ như vậy, các bạn cần phải mất thời gian ít nhất là 1 năm, nhiều nhất là 1.5 năm. Tùy theo khả năng học tập của các bạn nữa đấy. Tuy nhiên, nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì tiếng Hàn các bạn cũng cần biết, để hỗ trợ mình nhiều hơn trong cuộc sống ở Hàn Quốc.

Tham khảo thêm: Học tiếng hàn bao lâu thì có thể phiên dịch thông thạo nhất

 

Kết luận

Để học tốt giao tiếp tiếng Hàn thì các bạn cần rèn luyện cho mình tốt các kỹ năng về nghe, nói. Bên cạnh đó, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật nhiều từ vựng, có vốn từ nhiều thì việc phản xạ, hiểu câu nói… sẽ không làm khó các bạn được. Mặc khác, các bạn cần phải có sự cố gắng, không được nản lòng, vì học ngoại ngữ không phải dễ dàng gì cả, nó là cả một quá trình rèn luyện và nỗ lực. Gia sư Tài Năng chúc các bạn mạnh khỏe, học tập tốt và đạt được mục tiêu của mình nhé.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *