Học tiếng hàn khoảng bao lâu để thành thạo

Theo các bạn thì học tiếng Hàn cho thành thạo thì chúng ta cần bao nhiêu thời gian. Đây có lẻ là câu hỏi thắc mắc của các bạn đúng không, bạn là người đang muốn học tiếng Hàn, nhưng không biết học bao lâu thì mình mới có thể sử dụng được. Các bạn hãy yên tâm, bài viết dưới đây, gia sư Tài Năng sẽ giải đáp cho các bạn. 

Như các bạn cũng đã biết, đất nước Hàn Quốc là một đất nước phát triển ở Châu Á. Một đất nước nổi tiếng với nên âm nhạc, những bộ phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng. Vì kinh tế và văn hóa phát triển, kéo theo đó thì ngôn ngữ của đất nước họ cũng phát triển, được nhiều người dân của nước khác theo học… Việt Nam chúng ta cũng là đất nước có nhiều người theo học tiếng Hàn, du học Hàn Quốc, lấy chồng Hàn và xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Vậy, học tiếng Hàn khoảng bao lâu thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Hãy xác định trình độ các bạn sẽ học và đạt được

Để biết được các bạn cần bao nhiêu để học tiếng Hàn, đạt được trình độ mà bạn muốn, các bạn cần phải xác định được bạn sẽ học cái gì, mục tiêu bạn đạt được. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định mục tiêu ấy, thì hãy hỏi nhân viên tư vấn ở nơi bạn sẽ học, học sẽ giúp bạn nêu ra một số khóa học phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Nếu bạn muốn học để giao tiếp, mà bạn không biết là mình sẽ học khóa nào là phù hợp thì nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn. Bạn là người chưa bao giờ học thì sẽ có khóa phù hợp với bạn, nếu bạn học rồi nhưng có một phần quên, một phần nhớ thì học sẽ test lại kiến thức của bạn…. Vì thế, các bạn xác định được mục tiêu các bạn đạt được thì các bạn sẽ nắm được chương trình học, khóa học và thời gian học là khoảng bao lâu.

xem thêm: Có nên học tiếng hàn hay không ?

 

Tiếng Hàn theo từng cấp độ

Các bạn có thể thấy là ở bậc cao đẳng và đại học, khi các bạn sinh viên học ngôn ngữ Hàn thì đối với hệ cao đẳng, các bạn ấy cần 3 năm để hoàn thành, khi học xong 3 năm ấy, các bạn có thể đạt đến trình độ là TOPIK 4, TOPIK 5 (trừ những bạn nào đi học thêm ở bên ngoài). Còn đối với đại học thì các bạn ấy cần 4 năm, tương đương với TOPIK 6, và cao cấp hơn nữa.

Vậy, nếu chúng ta không học cao đẳng, đại học mà chỉ học tiếng Hàn tại các trường, trung tâm… thì thời gian có thể rút ngắn hơn một ít. Bởi vì học cao đẳng, đại học các bạn ấy còn học rất nhiều môn, không chỉ riêng về tiếng. Đối với một số khóa học tại trung tâm, học thêm, gia sư thì sẽ dạy theo khóa như sau:

Khóa A1: khóa này sẽ kéo dài trong vòng 8 đến 10 tuần, một tuần 3 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ. Khóa này là khóa căn bản nhất của tiếng Hàn, khi học xong các bạn sẽ nắm được chữ cái, cấu trúc ngữ pháp căn bản. Các bạn có thể giới thiệu, chỉ vật, hỏi thăm sức khỏe, ăn uống…

Khóa A2: khóa này cũng kéo dài trong vòng 8 đến 10 tuần, thời gian và lịch học cũng giống như khóa A1. Học xong bạn sẽ nắm được các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, chia thì khó hơn. Khi xong khóa A1 và A2, các bạn mất ít nhất là 16- 20 tuần (5- 6 tháng) thì mới đạt trình độ tương đương TOPIK 2.

Khóa trung cấp là A3, A4, A5: khóa này dành cho những bạn nào muốn đi làm ở công ty, môi trường làm việc có sử dụng tiếng Hàn thì nên học khóa này. Khóa này các bạn phải mất gần 1 năm, đối với một tuần 3 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ và kèm theo học thêm rất nhiều kỹ năng, kiến thức bên ngoài. Nếu bạn là người chưa biết gì, mà muốn đạt được trình độ này thì phải học từ khóa A1 đến A5, phải mất 1.5 năm đến 2 năm, tương đương trình độ TOPIK 3, TOPIK 4.

Khóa cao cấp: khóa học dành cho những bạn muốn làm phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Hàn thì bạn phải mất thời gian là: nếu nhanh là 1.5 năm, chậm là 2 năm. Tương đương với TOPIK 5, TOPIK 6.

 

Một số phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Hàn

Để học tốt ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn, ngôn ngữ tượng hình, các bạn cần phải siêng năng, kiên trì và chịu khó học tập. Vì là chữ tượng hình nên sẽ khó hơn những ngôn ngữ chữ cái latinh, các bạn cũng cần có một phương pháp học tập sao cho hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Hàn hơn.

Hãy học tốt phát âm ngay từ đầu để sau này mình dễ nghe và nói hơn.

Chuẩn bị cho mình thật nhiều vốn từ vựng, từ vựng nhiều thì hỗ trợ mình trong việc nghe, nói, dịch câu, dịch văn bản, chia thì…

Luyện tập nghe, nói thường xuyên để nang cao kỹ năng cho mình, nhất là về phải xạ.

Nên học trên nhiều tài liệu tham khải để nâng cao kiến thức.

Học cùng bạn bè, trao đổi các kiến thức dễ cho đến kiến thức khó.

Bên cạnh đó là bản thân mình phải thật cố gắng học tập, có cố gắng thì mới thành công.

Tham khảo: Học tiếng hàn khó hay không ?

 

Lời kết

Tuy tiếng Hàn là ngôn ngữ hơi khó học vì nó sử dụng chữ tượng hình. Nhưng nếu các bạn có cố gắng thì các bạn sẽ chinh phục được nó. Hãy làm hết sức mình, để ngoại ngữ không còn là rào cản đối với chúng ta nữa. Gia sư Tài Năng chúc các bạn luôn thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *