Học tiếng hàn phù hợp với công việc như thế nào

Hiện nay, việc biết nhiều ngôn ngữ đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội trong công việc. Kiến thức chuyên môn tốt cộng thêm việc biết sử dụng tiếng anh, tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng giúp các bạn lọt vô mắt xanh của nhà tuyển dụng dễ dàng và các bạn cũng có thể dell ra mức lương mà các bạn mong muốn. Cho nên, các bạn có thể thấy là, việc biết ngôn ngữ hiện nay là vô vùng cần thiết đúng không nào. Ngoài tiếng Anh thì các bạn cũng có thể học các tiếng khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức… 

Có rất nhiều tập đoàn, công ty của Hàn, Nhật… về mở tại Việt Nam rất nhiều, và đương nhiên họ luôn cần nguồn nhân lực cho mình. Vì thế, các bạn biết tiếng Hàn là một lợi thế về công việc rất lớn. Vì bản thân người Hàn, học thích làm việc với người nào biết sử dụng ngôn ngữ của họ. Các bạn đừng lo lắng, khi các bạn học tiếng Hàn xong thì có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn đấy, các bạn hãy cùng gia sư Tài Năng tham khảo nhé.

 

Trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn

Nghề phiên dịch được xem là một ngành nghề không bao giờ hết “hot” cả. Bạn học tiếng Hàn tốt, đạt đến trình độ cao cấp thì công việc này vô cùng phù hợp và bạn cũng dễ dàng xin việc. Khi bạn đạt đến trình độ tiếng Hàn nhất định, đủ để bạn trở thành phiên dịch viên thì bạn nên học thêm khóa học các kỹ năng về phiên dịch. Như vậy sẽ giúp ích hơn nhiều cho công việc của bạn.

Phiên dịch viên có một mức thù lao dược xem là rất cao, có thể lên đến vài ngàn $ mỗi tháng, tùy theo bạn nhận dịch bao nhiêu lần trong 1 tháng đó. Thường thì một lần phiên dịch sẽ được tính theo giờ tùy theo công ty người đó trả cho bạn, nó có thể giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu tùy theo độ khó của phần dịch đó.

Xem thêm: Có tự học tiếng hàn được không ?

 

Trở thành một giáo viên dạy tiếng Hàn

Công việc này được xem là một công việc nhàn nhạ mà lương lại cao. Các bạn có thể đi dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, hoặc các bạn có thể nhận gia sư tại nhà mình, gia sư tại nhà cho học viên… Công việc này đòi hỏi trình độ bạn phải từ TOPIK 4 trở lên, để làm tốt công việc này hơn, các bạn nên học thêm chứng chỉ sư phạm, nó có thể hỗ trợ được bạn trong công việc giảng dạy sau này.

Thường thì công việc này có một mức lương khá cố định như là 100.000 đồng 1 giờ cho đến 500.000 1 giờ. Tùy theo lớp bạn dạy như thế nào, chương trình như thế nào. Công việc này rất tốt đúng không các bạn, nếu bạn đam mê làm giáo viên dạy tiếng Hàn thì hãy cố gắng học các bạn nhé.

 

Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Khách du lịch là người Hàn hiện nay qua nước ta du lịch rất nhiều, các bạn có thể học tiếng Hàn để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức về những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… và các bạn phải có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt. Công việc này được cho là khác cực đối với các bạn nữ vì phải đi nhiều, đôi khi ngày nào cũng phải đi khi đến mùa du lịch. Nhưng nếu bạn đam mê thì đều làm được tốt hết.

Mức lương chi trả cho công việc này cũng khá cao, một ngày bạn có thể kiếm được vài triệu đồng cho 1 tour hướng dẫn du lịch như vậy. Bên cạnh đó, nếu bạn làm tốt thì sẽ được các hành khách cho tiền Tip nữa đấy.

Làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đi sang Hàn làm việc

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam chúng ta đầu tư, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp đó, với mức lương khởi điểm thường từ 13.000.000 trở lên. Bên cạnh đó, các bạn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp bên Hàn Quốc, bạn có thể sang đó làm việc, với mức lương là từ 60- 100 triệu tùy vào năng lực, kinh nghiệm làm việc. Và điều bắt buộc là khả năng tiếng Hàn của các bạn phải thật tốt, thì mới có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tham khảo: Học tiếng hàn khoảng bao lâu để thành thạo

 

Các bạn có thể làm tiếp viên hàng không

Nếu các bạn sở hữu cho mình lợi thế về ngoại hình, chiều cao và tiếng Anh tốt, bên cạnh đó các bạn cũng sở hữu cho mình vốn tiếng Hàn, thì việc các bạn làm tiếp viên hàng không cho hang hàng không Hàn Quốc là một điều có thể. Nếu các bạn có ước mơ làm công việc này thì hãy học tiếng Hàn ngay hôm nay, để mình có thêm cơ hội được làm việc với đất nước xứ sở kim chi nhé.

Ngoài ra thì có rất nhiều công việc dành cho những bạn biết tiếng Hàn như: các bạn có thể đi xuất khẩu lao động đối với những bạn lao động phổ thông, các bạn có thể làm việc tại các công ty có hợp tác với Hàn Quốc… rất nhiều cơ hội làm việc dành cho các bạn. Gia sư Tài Năng chúc các bạn sẽ học tập tốt và tìm được một công việc tốt, một công việc ước mơ của mình.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *