Học tiếng hàn khó hay không ?

      Không có bình luận ở Học tiếng hàn khó hay không ?

Tiếng Hàn, ngôn ngữ của xứ sở kim chi sớm đã gây ra nhiều ấn tượng cho nhiều bạn trẻ trên thế giới bởi phong cách ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, thu hút. Ngôn ngữ phổ biến đã mang lại không ít những thuận lợi cho người sử dụng về việc làm, học vấn, giao lưu, giải trí,…Vì những lẻ đó tiếng Hàn đã không ngừng gia nhập thêm nhiều thành viên tìm đến để học. Và “Học tiếng Hàn có khó không?” vẫn là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên của nhiều bạn trong số đó. Hôm nay gia sư Tài Năng sẽ giúp bạn làm rõ mọi thắc mắc về câu hỏi này.

Học tiếng Hàn có khó không?

Đây là một câu hỏi còn mơ hồ đối những bạn chưa tìm đến tiếng Hàn. Không ai chắc chắn rằng tiếng Hàn dễ và cũng không phải là khó hoàn toàn. Quan trọng là ở bản thân của mỗi người có thật sự muốn học hay không, phải biết tự tạo ra sự hứng thú đối với ngôn ngữ mà mình hướng tới. Bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có cái hay của riêng nó và tiếng Hàn cũng vậy, vì vậy không thể khẳng định cái nào khó hay dễ cả. Mỗi người đều có cách học khác nhau người thì thấy tiếng Hàn đơn giản còn một số khác thì cho rằng tiếng Hàn quá khó. Muốn biết tiếng Hàn hay không chỉ có một cách là tự mình trải nghiệm nó.

xem thêm: Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Tưởng nghĩ tiếng Hàn khó như tiếng Trung

Nhiều bạn e ngại đến việc chọn học tiếng Hàn vì nghĩ tiếng Hàn giống tiếng Trung. Nhưng thực chất là khác hoàn toàn chúng chẳng có gì liên quan tới nhau từ chữ viết, phát âm, ngữ pháp,… tất cả đều khác. Chữ Hàn đơn giản hơn chữ Trung rất nhiều, chỉ bao gồm 40 âm tiết.

Những yếu tố cần thiết để học tiếng Hàn không cảm thấy khó

Bạn sẽ không còn thấy tiếng Hàn khó khi mang trong mình một ấn đẹp nào đó từ đất nước Hàn Quốc như con người Hàn quốc, các Idol KPOP, những món ăn cay đẹp mắt, trang phục truyền thống,…đây sẽ là nguồn động lực giúp bạn chinh phục tiếng Hàn nhanh chóng.

Người Việt học tiếng Hàn rất dễ

Tiếng Hàn được biết đến là một ngôn ngữ rất thân thiện đối với người Việt chúng ta. Tuy các nét viết có khác nhưng đơn giản hơn chữ Trung, cách phát âm dường như sát với tiếng Việt nên phần này bạn sẽ không gặp khó khăn, với lợi thế này bạn sẽ sớm sở hữu trong mình một vốn từ vựng kha khá. Nhưng không phải từ nào cũng phát âm như tiếng Việt được vì trong một số trường có những từ nó sẽ không tuân theo qui tắc này. Vì vậy bạn cũng nên kiểm tra phát âm trước vẫn hay hơn.

Điểm khó của tiếng Hàn

Về phần nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Hàn được xem là dễ với người Việt thì đến phần ngữ pháp nó không còn đơn giản nữa. Bạn hãy nhớ ngữ pháp tiếng Hàn không như tiếng Anh hay tiếng Việt mà cấu trúc của nó hoàn toàn ngược lại. Dẫn đến việc nhiều bạn lầm sắp xếp cấu trúc theo tiếng Việt, điều đó là sai lầm. động từ trong tiếng hàn luôn đứng cuối câu và tuân theo vị trí nhất định     (chủ ngữ => tân ngữ => động từ), Mặc dù khó nhưng đều có phương pháp để luyện tập. Bạn muốn nắm chắc được ngữ pháp của tiếng Hàn thì bạn phải nghe những bài giảng từ giáo viên ở trường hoặc trên mạng dạy ngữ pháp thật kỹ và khi có thắc mắc không hiểu một vấn đề gì đó đừng giấu đi mà hãy mạnh dạn đưa ra ý kiến giáo viên chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn mọi thứ. Cách tốt nhất để đảm bảo ngữ pháp của bạn là ghi chép vào một cuốn sổ những cấu trúc bạn đã được học, nhớ rằng luôn kèm theo ví dụ minh họa để dễ hiểu hơn nhé.

Tham khảo: Học tiếng hàn khó hay dễ ?

Viết tiếng Hàn có khó không?

Đối với những bạn mới tiếp xúc với ngôn ngữ này sẽ cảm thấy hoang mang không biết phải viết tiếng Hàn thế nào vì từ trước tới giờ bạn chỉ viết được tiếng Việt, nhìn hai loại chữ chả liên quan gì mấy. Tiếng Hàn nó có những qui luật riêng ép buộc bạn phải hiểu và ghi nhớ.

Chữ Hàn chỉ gồm ba nét chính: ㅡ ㅣ ㅇ nhìn rất dễ viết đúng không, không phải là bạn sắp xếp ba nét nay là sẽ ra một chữ. Nhưng thực tế nó tuân theo một số qui tắc nhất nếu không sẽ viết sai và trông rất khó nhìn.

Khi viết thứ tự các chữ phải sắp xếp từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Tiếng Hàn là chữ tượng hình nên khi học phải học thật kỹ khắc sâu vào trí nhớ ngay lần đầu tiên để nhớ được mặt chữ. Nếu đạt được bước này bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc tiếp cận được tiếng Hàn một cách thành thạo.

Việc học được một ngôn ngữ không phải đơn giản nói là làm được, phải trải qua rất nhiều thử thách và chính tiếng Hàn cũng vậy, tuy là một trong ba ngôn ngữ dễ nhất thế giới nhưng nếu không có sự kiên trì, cố gắng, quyết tâm thực hiện mục tiêu mình chọn thì dù dễ đến mức nào thì cũng bằng không. Vì nếu mọi thứ đều diễn ra một cách suôn sẻ với bạn thì không được gọi là học, phải tập đương đầu vào thử thách thì mới đạt được kết quả tốt. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *