Học tiếng hàn khó hay dễ ?

      Không có bình luận ở Học tiếng hàn khó hay dễ ?

Hiện nay, nhiều công nghiệp cũng như các công ty Hàn Quốc được thành lập ở Việt Nam. Vì thế mà nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng được nâng cao, nhất là những bạn sinh viên hay thực tập sinh. Thế nhưng một số bạn lại đặt ra vấn đề:” Học tiếng Hàn khó hay dễ?”. Vậy thì hôm nay xin mời các bạn hãy cùng gia sư Tài Năng trao đổi và giải đáp câu hỏi này nhé!

Học bảng chữ cái

Bảng chữ cái là việc đầu tiên cần phải học đối với những người học ngoại ngữ. Trước hết, bạn nên tìm hiểu cách viết cũng như cách đọc của ngôn ngữ đó. Thông thường, những bảng chữ cái của ngôn ngữ khác đều rất khó học và khá khó khăn trong việc ghi nhớ. Nhưng đến với việc học chữ cái tiếng Hàn, thì các bạn hãy yên tâm vì hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangul gồm có 40 ký tự: 19 phụ âm và 21 nguyên âm nên rất dễ học chứ không khó. Ngày nay, tiếng Hàn đang được nhiều bạn trẻ yêu thích nên việc học tiếng Hàn chỉ cần có sự nỗ lực, đam mê và cố gắng thì gia sư tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Bảng chữ cái tiếng Hàn khác với tiếng Việt ở chỗ những ký tự của tiếng Hàn là chữ tượng hình trong khi tiếng Việt là chữ tượng thanh. Nên khi học viết cũng như việc nhận dạng mặt chữ gặp không ít khó khăn. Nhưng các bạn không nên lo lắng, chỉ cần dành thời gian khoảng 1 tuần nếu tiếp thu chậm là có thể học thuộc hết bảng chữ cái tiếng Hàn.

Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn cấp tốc không ?

  Học từ vựng tiếng Hàn

Khi học bảng chữ cái xong thì bước căn bản tiếp theo là học từ vựng. Học từ vựng không khó, quan trọng là khả năng bạn ghi nhớ được bao nhiêu từ vựng. Khi bạn thành thạo bảng chữ cái rồi thì việc học từ vựng dần trở nên suôn sẻ hơn. Nhận dạng mặt chữ một cách thuần thục và áp dụng vào việc học từ vựng. Tìm hiểu và liệt kê những từ vựng theo một chủ đề nào đó gần gũi với cuộc sống hằng ngày và lưu lại trong một cuốn sổ tay để dễ dàng tra cứu thuận tiện cho việc học. Ngoài ra, bạn nên mua thêm nhiều loại sách hay và bổ ích hoặc truyện tranh Hàn Quốc để nạp kiến thức. Học từ vựng qua những bài hát có phụ đề, hay những bộ phim ngắn để kích thích bộ não, tăng cường kỹ năng giúp cho việc ghi nhớ dài lâu.

  Học ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố then chốt để hình thành nên cấu trúc câu trong giao tiếp. Học tốt ngữ pháp giúp cho việc giao tiếp thuận lợi. Một cách giúp bạn học tốt ngữ pháp là hãy học từ mức độ cơ bản nhất sau đó nâng dần cấp độ khó lên. Nhiều bạn sinh viên hay thực tập sinh lại cảm thấy trở ngại trong quá trình học. Bởi ngữ pháp ở bất cứ ngôn ngữ nào cũng không hề đơn giản như bạn suy nghĩ. Nhưng bí quyết là chỉ cần học thuộc và nắm chắc những mẫu câu thông dụng và cơ bản nhất để vận dụng vào thực hành thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

  Luyện nói và phát âm

Người Việt khi học tiếng Hàn rất dễ phát âm sai và chưa chuẩn như người bản xứ. Việc học phát âm thường mắc các lỗi cơ bản là điều dễ hiểu. Đó là do bạn hiểu sai phương pháp cũng như không rèn luyện thường xuyên. Muốn học tốt hai kỹ năng này, trước hết nên lập thời gian biểu chia nhỏ thời gian và phân bổ để đảm bảo hai kỹ năng này được thực hành song song. Học phát âm trên những video có người bản xứ hướng dẫn cụ thể và cố gắng phát âm theo để biết bạn sai những lỗi nào và nên khắc phục nó. Sau khi phát âm chuẩn thì việc thực hành nói sẽ trở nên trôi chảy hơn. Hãy cố gắng dành thời gian cá nhân để tăng cường luyện tập. Bạn nên tìm hiểu và áp dụng những cách học luyện nói để ngày một hoàn thiện hơn. Nếu như học ở nhà bạn cảm thấy bản thân tiếp thu chậm, thực hành chưa chuẩn lắm thì hãy đến các trung tâm đăng ký khóa học để được thấy cô hướng dẫn tận tình.

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả tại nhà hiệu quả

  Kỹ năng nghe

Học luyện nghe, nghe nói đến thì có vẻ dễ nhưng thật ra lại rất khó. Vậy làm cách nào để có thể nghe tốt? Thứ nhất bạn phải mất nhiều thời gian lắm đấy. Nhưng với việc nghe những bài hát Hàn Quốc sẽ tạo cho bạn nhiều động lực hơn. Theo như gia sư Tài Năng biết thì hiện nay thị trường âm nhạc Hàn Quốc ngày càng được giới trẻ trong nước và quốc tế đón nhận. Chính vì thế, bạn nên luyện nghe tiếng Hàn qua những bài hát và hát theo. Cứ nghe đi nghe lại nhiều lần dần dần bạn sẽ quen thuộc.

Giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế  để tăng khả năng giao tiếp hơn. Không có việc gì khó cả, quan trọng ý chí bền bỉ và tính siêng năng của bạn thì cho dù là học ngôn ngữ nào cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Đừng đặt nặng vấn đề học tiếng Hàn khó hay dễ mà hãy tin rằng bạn có thể và nhất định sẽ học được. Gia sư Tài Năng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn muốn quyết tâm học tiếng Hàn.

 

                                                                                              Trần Trúc Nhi 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *