Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả tại nhà hiệu quả

Ngoài những giờ học chúng ta phải học tiếng Hàn trên trường, trên lớp thì bắt buộc chúng ta phải về nhà học và làm bài tập tiếng Hàn. Thì làm cách nào để học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà, thì các bạn hãy cùng gia sư Tài Năng tìm hiểu qua một số cách, để các bạn có thể học tốt tiếng Hàn hơn. Vì học ở nhà thì chúng ta chỉ học đôi khi chỉ một mình, và đôi lúc sẽ gặp những bài khó, không thể làm được… 

Chúng ta cần phải có những cách học tiếng Hàn khi học tại nhà. Sau đây, các bạn hãy tham khải bài viết dưới đây, sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như là những cách học hiệu quả hơn . 

 

Học từ vựng tại nhà

Về từ vựng thì ngôn ngữ nào cũng vậy, không riêng gì về tiếng Hàn. Thì cái này bắt buộc chúng ta phải học, và trau dồi làm sao để mình có vốn từ vựng nhiều. vì từ vựng chúng ta nhớ nhiều, sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc học các cái khác. Trước khi để mình học từ vựng tốt thì các bạn nên điều chỉnh và học phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất. Phát âm cũng rất quan trọng, các bạn hãy chú ý nhé.

Có rất nhiều cách để chúng ta học từ vựng như là đọc xong rồi viết lại để nhớ nét chữ, nhớ chữ cái, cũng có cách là các bạn thông qua những đồ dùng trong nhà, vật dụng xung quanh chúng ta, cũng có cách là các bạn học từ vựng thông qua flashcard… Có thể cách học xong rồi viết lại là cách học mà nhiều bạn áp dụng nhất. Nhưng nếu các bạn cảm thấy nhàm chán với cách học đó thì các bạn có thể thay đổi như: các bạn có thể học từ vựng bằng cách chơi trò chơi trên ứng dụng học, nó giúp các bạn vừa học kiến thức vừa thư giản. Hoặc các bạn cũng có thể học xong rồi note lại những từ mà mình thích, những từ khó ghi nhớ… Nên đọc to những từ vựng ra để mình có thể ghi nhớ được và có thể điều chỉnh phát âm nếu mình đọc sai.

xem thêm: Các app học tiếng hàn trên iphone

 

Học ngữ pháp

Về phần ngữ pháp thì cái này cần các bạn phải siêng năng trong việc giải đề, giải các câu hỏi về ngữ pháp. Ngữ pháp là chúng ta học về cấu trúc câu, chia thì … Vì thế, các bạn cần làm nhiều bài tập càng tốt, nó sẽ giúp các bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp, nhớ được dạng bài tập. 

Các bạn không chỉ làm bài tập trong sách mà nên tìm hiểu một số tài liệu về cách làm, cách giải. Và tham khảo một số sách giải đề và mình làm ở trên đó, trên đó gồm có những bài tập về ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao cho chúng ta làm đấy. và còn có đáp án cho chúng ta xem lại để check lại kết quả coi mình làm có đúng không.

Ngữ pháp cần chúng ta phải biết dịch câu, dịch đoạn thì mới có thể làm được. Vì vậy, các bạn cần chú ý nhé học tốt từ vựng và phải biết phân biệt tính từ, động từ để chia nưa nhé các bạn.

 

Về giao tiếp, nghe nói

Về phần này thì các bạn có thể học nhóm cùng bạn bè, chúng ta có thể cùng giao tiếp qua lại, nâng cao kỹ năng nói của chúng ta hơn. Về phản xạ trong giao tiếp thì các bạn cũng nên rèn luyện cho mình, để phản xạ nhanh cần phải biết nghĩa cái mà mình đang nghe, và mình phải phản ứng nhanh để nói lại.

Các bạn có thể học giao tiếp qua một số ứng dụng sử dụng được trên điện thoại. Các bạn nên tham gia các câu lạc bộ về tiếng Hàn để mình cùng giao lưu, học hỏi. Ngày nay, có rất nhiều câu lạc bộ trực tiếp và group học tiếng Hàn trên facebook, zalo… các bạn hãy tham gia để trau dồi thêm cho mình nhé.

 

Về phần viết

Phần này được cho là phần khó học, vì phần viết nó yêu cầu mình phải viết đúng chính tả, viết đúng ngữ pháp… Muốn học tốt được phần này, đòi hỏi các bạn phải có vốn từ vựng nhiều, bên cạnh đó thì phần ngữ pháp các bạn cần phải nắm chắc chắn thì viết mới không sai được.

Các bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản nhất, cho đến phức tạp nhất. Ví dụ như: lúc đầu các bạn tập viết những cái đơn giản như là giới thiệu bản thân, sở thích của mình. Rồi sau đó nâng cao lên là kể các thành viên trong gia đình, học thích gì. Nâng cao hơn nữa là các bạn viết về miêu tả, diễn đạt như thé nào đó… Như vậy thì phần viết của mình sẽ dần được cải thiện và trở nên tốt hơn.

Tham khảo thêm: Học tiếng hàn giao tiếp cơ bản có hiệu quả cao như thế nào ?

 

Kết luận

Học ở nhà là chúng ta phải tự học một mình. Đương nhiên sẽ gặp nhiều điều khó khăn như là bế tắc trong cách giải, đôi khi sẽ gặp nhiều áp lực. Nhưng các bạn không nên lo lắng, các bạn có thể học ở nhà cùng với bạn bè (học nhóm), cùng các bạn trao đổi kiến thức, cùng nhau giải những bài tập khó. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo một số cách học qua ứng dụng, qua một số video, clip học tiếng Hàn, để bổ sung kiến thức cho mình hơn. Bên cạnh đó, các bạn cần có ý chí, vượt qua mọi khó khăn, siêng năng và chăm chỉ học tập hơn. Gia sư Tài Năng chúc các bạn thành công hơn nhé.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *