Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được

Bạn là người có sự đam mê với văn hóa Trung Hoa và muốn biết nói tiếng Hoa? Bạn sắp đi du lịch Trung Quốc nên muốn học nói tiếng Hoa? Bạn là người sắp đi định cư nên muốn học nói tiếng Hoa? Bạn là sinh viên muốn xin học bổng du học nên muốn học nói tiếng Hoa? Và bạn là người muốn nói được tiếng Hoa vì công việc yêu cầu. Bạn muốn nói được tiếng Hoa nhưng không biết phải học như thế nào và học trong bao lâu mới có thể nói thành thạo được. Vậy thì hãy để bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng mách bảo cho các bạn nhé.

Mục đích học tiếng Hoa

Mục đích học tiếng Hoa của bạn chính là điểm quan trọng hàng đầu quyết định thời gian bạn phải bỏ ra để học. Thời gian để bạn học nói sẽ nhanh hơn thời gian bạn muốn học để thi lấy chứng chỉ. Thời gian bạn muốn thành thạo cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ lâu hơn khi học thành thạo một kỹ năng. Chính vì vậy mà việc bạn chỉ muốn học nói tiếng Hoa thì thời gian học sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn muốn nói tiếng Hoa ở mức độ nào lại là một mục đích khác. Vì vậy hãy tự xác định mục tiêu muốn đạt tới trong việc học nói tiếng Hoa của bạn là gì. Ví dụ như có thể nói giao tiếp những câu thông dụng hoặc là giao tiếp thành thạo với người bản xứ chẳng hạn. Khi đã có mục tiêu học tập thì các bạn có thể học đúng trọng tâm và có được lộ trình học tập phù hợp. Từ đó, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xem thêm: day kem tieng Hoa

Thời gian biểu hàng ngày

Thời gian biểu hàng ngày của bạn cũng quyết định phần lớn vào việc bạn học tiếng Hoa nhanh hay chậm. Liệu bạn có bỏ ra nhiều thời gian để học nói hay không. Nếu như một ngày bạn chỉ dành cho việc học nói tiếng Hoa chỉ có 15 phút thì tất nhiên cả quá trình bạn phải mất đến hàng tháng mới có thể thành thạo trong việc nói tiếng Hoa. Vì vậy, nếu các bạn muốn được học nhanh hơn và đỡ tốn thời gian thì trong một ngày, các bạn nên dành thời gian nhiều hơn trong việc học. Hãy giảm bớt thời gian vui chơi và tăng cường thời gian học tập. Càng ưu tiên cho tiếng Hoa thì bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Môi trường học tập

Môi trường và không gian học tập cũng là một trong những yếu tố giúp bạn học và tiếp thu kiến thức đã học nhanh hay chậm. Bạn học tập trong một môi trường toàn là người bản xứ thì khả năng bạn sẽ học nói được nhanh hơn so với việc bạn học với xung quanh toàn người Việt. Bạn học trong một môi trường quá ồn ào quá phức tạp thì tất nhiên bạn sẽ khó có thể tiếp thu và tập trung học tập hơn là nơi có không gian yên tĩnh. Vậy nên, hãy tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp với bản thân để giúp phát triển và nhanh chóng học tập. Các bạn cũng có thể lựa chọn học tập tại các trung tâm gia sư uy tín để giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt nhất.

Phương pháp học tập

Để có thể học tập nhanh chóng thì các bạn cần có cho mình một phương pháp học tập thật đúng đắn. Chỉ cần có cách học phù hợp thì các bạn sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng học hiểu bài hơn. Hơn thế nữa, việc học đúng phương pháp còn giúp bạn học đúng trọng tâm và nắm chắc những kiến thức cơ bản để vận dụng trong thực tế.

Với việc học nói tiếng Trung các bạn cần học nghe và phát âm nhiều hơn. Các bạn hãy dành mỗi ngày để nghe và phát âm theo người bản ngữ để làm quen và học cách phát âm chuẩn của học. Các bạn còn có thể học thông qua bài hát, phim ảnh hoặc dùng những công cụ hỗ trợ học tập như flashcard để học từ vựng dễ dàng hoặc những ứng dụng, phần mềm học online chẳng hạn. Như vậy, các bạn có thể thường xuyên học tập mà không bị gò bó về thời gian. Còn nếu các bạn sợ bản thân mình chưa có đủ ý chí để tự giác học tập thì hãy tìm đến các trung tâm gia sư và tìm cho mình một gia sư để kèm bạn luyện nói tiếng Hoa. Gia sư sẽ giám sát và giúp bạn học đúng với năng lực của mình. Tham khảo thêm: Học tiếng Hoa bao lâu thì bạn có thể giao tiếp được

Sự kiên trì, nỗ lực của bản thân

Đối với bất kỳ môn học nào cũng vậy, nếu các bạn muốn nhanh chóng có được kết quả như mình muốn thì cần kiến trì học tập và nỗ lực không ngừng. Phải học và ôn tập thường xuyên thì trình độ của các bạn mới có thể cải thiện. Nếu lười biếng và dễ dàng chán nản sẽ khiến các bạn học tập không đến nơi đến chốn và bỏ cuộc giữa chừng. Chính vì vậy mà nếu muốn có được kết quả học tốt trong thời gian ngắn thì các bạn hãy thay đổi bản thân trước hết rồi hãy bắt đầu tập trung vào học tập.

Tóm lại, thời gian học tập dài hay ngắn đều phụ thuộc vào bản thân bạn và cách bạn thực hiện nó. Gia sư Tài Năng hy vọng rằng bài viết này có thể giúp các bạn nhận ra được những vấn đề của mình và khắc phục được nó để có thể mau chóng chinh phục được mục tiêu học tập của mình. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *