Nên học tiếng nhật bắt đầu từ đâu

Học thêm một ngôn ngữ mớ là điều cần thiết trong giai đoạn hội nhập và phát triển như hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà có sự lựa chọn ngôn ngữ để theo học riêng. Nhưng theo thống kế thì số lượng người theo học tiếng Nhật trong những năm trở lại đây tăng đáng kể.

Nhưng, tiếng Nhật thuộc danh sách những ngôn ngữ khó học vậy thì đối với những người mới bắt đầu học cũng như đang chuẩn bị học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Bắt đầu từ việc nghe tiếng Nhật hằng ngày

Ngày xưa, khi các bạn chuẩn bị tập nói thì đã có khoảng thời gian rất dài nghe mọi người nói chuyện với nhau. Và bây giờ, việc các bạn bắt đầu học tiếng Nhật cũng giống như việc các em bé tập nói ngày xưa. Bạn hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ việc nghe tiếng Nhật hằng ngày.

Có thể bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một số chương trình tiếng Nhật hay, phát âm chuẩn để luyện nghe. Bên cạnh đó bạn có thể nghe nhạc và xem phim tiếng Nhật cũng rất tốt. Cứ như vậy, xuyên suốt thời gian đầu hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho việc nghe, nghe cho quen âm điệu, nhấn nhá để chuẩn bị cho quá trình học sau này.

Tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản

Để học tốt tiếng Nhật thì có một điều quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Như các bạn đã biết, ngôn ngữ cũng là văn hóa của một đất nước và để hiểu hơn về ngôn ngữ thì các bạn nên tìm hiểu về văn hóa. Bạn sẽ hiểu được lý do vì sao Nhật Bản lại sử dụng bảng chữ cái đó, lý do vì sao lại sử dụng chữ tượng hình. Bạn hiểu thêm về phong thái sử dụng từ ngữ của người Nhật, tùy vào từng trường hợp thì sẽ nói như thế nào cho lịch sự, vui vẻ,…

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu xung quanh vấn đề văn hóa, ngôn ngữ của Nhật Bản. Khi bạn đã đầu tư thời gian để tìm hiểu thì tự khắc bạn sẽ thêm yêu, thêm hứng thú trong việc học tiếng Nhật.

Xác định việc học tiếng Nhật để làm gì?

Tùy vào nhu cầu học tiếng Nhật của mỗi người mà sẽ có phương pháp học phù hợp. Có những bạn học tiếng Nhật để đi du học hay đi du lịch, cũng có những bạn học tiếng Nhật để sử dụng trong giao tiếp hằng ngày ở nơi làm việc. Và có những bạn chọn tiếng Nhật để học với mục đích tăng kiến thức của bản thân, làm mới mình lên.

Từ những mục địch học tiếng Nhật khác nhau thì các bạn sẽ có lộ trình, quy trình học tiếng Nhật cơ bản sẽ khác nhau. Tất cả đều hướng về việc đạt được mục tiêu học tập mà bạn đề ra trước khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Lựa chọn hình thức học tiếng Nhật phù hợp

Hiện nay, để học được tiếng Nhật cũng như để giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì có nhiều hình thức mà các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Học ở trung tâm đào tạo tiếng Nhật: đây là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng. Các trung tâm tiếng Nhật được thành lập ngày càng nhiều nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể tìm được cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật phù hợp.

Học tiếng Nhật tại nhà giáo viên: đối với phương pháp học này thì bạn sẽ được học với giáo viên Việt Nam, những người mở ra các lớp học tiếng Nhật. Khi đó, bạn sẽ được học chung với một số bạn khác, học tại nhà giáo viên.

Thuê gia sư dạy tiếng Nhật: đây là một cách hiệu quả và khá phổ biến hiện nay. Việc thuê gia sư tiếng Nhật thì bạn sẽ được học 1:1 với gia sư, được hướng dẫn và chỉ bảo tận tình. Vì gia sư chỉ dạy có 1 người là bạn nên bạn sẽ nhận được sự quan tâm, hướng dẫn 100% từ gia sư. Chính sự theo sát, chỉ dạy của gia sư sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc tiếp thu kiến thức.

Tự học tiếng Nhật: đây là phương pháp học tiếng Nhật cuối cùng mà mình muốn chia sẻ cho các bạn rằng có thể tự học tiếng Nhật tại nhà, vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một số cuốn sách dạy tiếng Nhật, một số chương trình dạy tiếng Nhật và xây dựng một lộ trình học tiếng Nhật là có thể bắt đầu. Việc tự học tiếng Nhật là phương pháp bạn hoàn toàn có sự chủ động về mặt thời gian, không gian học, không bị bó buộc bởi các nguyên tắc cố định nào cả.

Học tiếng Nhật thật sự nghiêm túc và cố gắng

Khi chuẩn bị học tiếng Nhật tới khi bắt đầu vào quá trình học tiếng Nhật thì có một yêu cầu có đó là sự nghiêm túc và sự cố gắng của chính các bạn.

Không có thành công nào đến với chúng ta một cách dễ dàng cả, tất cả đều phải trải qua sự cố gắng rất nhiều. Và chinh phục tiếng Nhật cũng như vậy, nó đòi hỏi các bạn phải học hành nghiêm túc, luôn cố gắng và không bỏ cuộc. Có như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Tóm lại, học tiếng Nhật là một điều khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như bạn thật sự quyết tâm và cố gắng tới cùng. Trên đây, là một số chia sẻ về việc bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào và hy vọng những điều trên hữu ích với các bạn.

 Tình Tình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *