Khi đi học tiếng nhật cần chuẩn bị những gì

Trong tình hình kinh tế phát triển không ngừng như hiện nay thì việc học thêm ít nhất 1 tới 2 ngoại ngữ mới đó là điều hết sức cần thiết. Trong vô vàn ngoại ngữ khác được sử dụng thì các bạn có thể chọn cho mình thêm ngoại ngữ để học mà phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Trường hợp bạn chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ mà mình muốn học và đã chọn cho mình một nơi uy tín để bắt đầu học thì bước tiếp theo đó là chuẩn bị những điều cần thiết để đi học. Vậy, đi học tiếng Nhật cần chuẩn bị những gì thì có thể tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Chuẩn bị về cơ sở vật chất

Điều cơ bản và cùng là điều quan trong đầu tiên mà các bạn chuẩn bị đi học tiếng Nhật phải chuẩn bị đó chính là có sự chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất. 

Phương tiện đi lại

Khi bạn lựa chọn việc sắp xếp thời gian để đi học tiếng Nhật ở trung tâm hoặc ở lớp học tiếng Nhật thì cần chú ý tới phương tiện đi lại của bản thân. Bạn cần xác định được rằng mình sẽ đi học bằng phương tiện gì để thuận tiện nhất, xe buýt hay xe máy hay xe đạp,…

Việc bạn lựa chọn phương tiện phải dựa trên tiêu chí phải phù hợp với thời gian học, phù hợp độ tuổi và khoảng cách di chuyển, …Để có thể mỗi khi đi học tiếng Nhật và đi về không tốn quá nhiều thời gian, giúp bạn đi học đúng giờ và an toàn.  

Xem thêm: Có nên học tiếng nhật hay không? Phương pháp học mới nhất

Sách, vở, văn phòng phẩm

Việc học tiếng Nhật cũng giống như những môn học khác, khi bạn đã xác định đi học thì phải có sự chuẩn bị về sách vở để học. 

Dù bạn đi học ở trung tâm hay học tại nhà giáo viên thì đều cần phải chuẩn bị những cuốn sách phù hợp để sử dụng trong suốt quá trình học. Tiếp đó là bạn phải chuẩn bị thêm vở viết để gi lại những nội dung quan trọng. Những cây bút nhiều màu, những tờ giấy note cùng không thể thiếu. Màu sắc sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật không bị nhàm chán. 

Một số website học tiếng Nhật

Ngoài những giờ bạn đi học tiếng Nhật thì khi về nhà chắc chắn phải dành thêm thời gian cho việc tự học tại nhà. Bên cạnh việc ôn lại những kiến thức đã được học thì bạn cũng cần chuẩn bị cho bản thân một số website học tiếng Nhật. 

Việc học tiếng Nhật trên các web hiện nay khá phổ biến, chỉ cần máy tính hay điện thoại có kết nối internet là bạn có thể học được ở bất cứ đâu bạn muốn chứ không phải chỉ mỗi ở nhà. Có nhiều thời gian học tiếng Nhật, có nhiều không gian để học sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. 

Chuẩn bị về tinh thần

Bên cạnh việc chuẩn bị các trang về cơ sở vật chất như đã chia sẻ ở phần trên thì các bạn còn phải có sự chuẩn bị về tinh thần.  

Tìm bạn để cùng học

Đối với việc học thêm một ngoại ngữ là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, khi các bạn chon tiếng Nhật để học thì đây là một ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình thì lại càng là vấn đề khó hơn. Vậy nên, để đảm bảo trong quá trình học bạn không bỏ cuộc giữa chừng cũng như khi chán nản, mất động lực có người ở bên thì hãy tìm cho mình những người bạn để học cùng. 

Khi có bạn học cùng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, việc học cũng vui vẻ, thoải mái hơn. Cùng nhau học, động viên nhau cố gắng, khích lệ tinh thần học của nhau. Đây là một điều tuyệt vời mà các bạn nên làm. 

Chuẩn bị tâm lý là học tiếng Nhật khó và cần cố gắng

Như các bạn đã biết thì tiếng Nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình, khác hoàn toàn bảng chữ cái mà tiếng Việt sử dụng vậy nên việc học và chinh phục được tiếng Nhật là một điều khá khó. Vậy nên, các bạn đã quyết định học thêm tiếng Nhật thì cũng hãy chuẩn bị tâm lý về vấn đề này để khi học không bị bất ngờ. Và cần chú ý rằng bản thân phải thật sự cố gắng mới có thể học tốt ngoại ngữ này. 

Nên xem: Bạn có tự học tiếng nhật được không?

Tham gia thêm các câu lạc bộ liên quan đến tiếng Nhật

Đối với việc học một ngoại ngữ thì việc cứ chăm chăm vào học lý thuyết, học trong sách vở hay các website thì có phần khố cứng và rập khuôn. Để tạo hứng thú cho việc học tiếng Nhật thì các bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình một câu lạc bộ liên quan đến tiếng Nhật để tham gia. 

Ở trong môi trường đó, chắc chắn các bạn sẽ gặp được nhiều bạn khác cũng đang theo học tiếng nhật. Cùng trao đổi kiến thức, sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp và các bạn còn có thể gặp được người Nhật ở đây. 

Vừa có thêm bạn bè học tiếng Nhật, vừa có môi trường để sử dụng tiếng Nhật rất tốt cho việc học của bạn. Cùng với đó, đây sẽ là môi trường năng động, truyền cho bạn những nguồn năng lượng tích cực để bạn có thể tiếp tục chặng đường chinh phục tiếng Nhật của mình. 

Tóm lại, để việc học tiếng nhật của bạn diễn ra thuận lợi thì nên chú ý tới công đoạn chuẩn bị ngay từ đầu. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì việc học sau này của bạn càng dễ dàng hơn. Vậy nên, qua những chia sẻ trên hy vọng giúp các bạn đang chuẩn bị học tiếng Nhật có thêm thông tin hữu ích để tham khảo. 

Tình Tình 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *