Học tiếng pháp bao lâu và học với chọn giáo trình nào tốt nhất

Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế, được nhiều người theo học sau tiếng Anh, Đức. Chúng ta biết đến Pháp là một đất nước đẹp và đầy lãng mạn, nó được xem là một điểm đến, điểm du lịch thú vị. Các bạn có biết là hiện nay có đến hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp. Vì thế, việc chọn tiếng Pháp cho mình để học tập, để di du lịch hoặc để biết thêm một ngôn ngữ cũng là lựa chọn của nhiều người.

Khi chúng ta chọn học một ngôn ngữ thì điều được quan tâm nhất là học ngôn ngữ này có tốt không, có dễ không, mất nhiều thời gian không và có tương lai không… Rất là nhiều câu hỏi được đặt ra, để thông thao một ngôn ngữ thì luôn luôn phải đòi hơi là cần có thời gian, có phương pháp học tập, mục tiêu học của mình là như thế nào. Tiếng Pháp cũng vậy, vì thế trung tâm gia sư Tài Năng chia sẽ đến bạn những lộ trình học tiếng Pháp, để các bạn có thể xác định được thời gian học tập của mình.

Tiếng pháp cũng có nhiều khóa, nhiều mức độ học tập khác nhau. Tùy theo mục đích của mình học để làm gì thì mình sẽ cần những khóa học như thế nào và thời gian bao lâu để hoàn thành khóa học đó. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Trình độ cho người mới bắt đầu- Beginner- A1

Đây là giai đoạn đầu tiên khi bạn học tiếng Pháp, nó được gọi là lớp “Du lịch”, có nghĩa là sau khi bạn hoàn thành khó học này thì khả năng nói tiếng Pháp của bạn nằm ở mức bạn có thể đi du lịch, nói được những câu căn bản về chào hỏi, hỏi thăm… Và bạn cũng thể đếm được các con số bằng tiếng Phá, nói được thời gian, địa điểm và trả giá khi mua hàng được rồi đấy. Khóa học này cũng giúp bạn có thêm một số lượng từ vựng nhất định để bạn có thể lồng ghép vào trong câu chữ.

Ở khóa học này, bạn nên rèn luyện cho mình cách phát âm sao cho đúng, học và ghi nhớ thêm nhiều từ vựng, nắm chắc các cấu trúc câu căn bản. Vì khóa đầu tiên rất quan trọng, nó là bàn đạp giúp bạn học lên cao hơn một cách dễ dàng hơn. Khóa này bạn có thể học trong 3 đến 4 tháng là thành thạo khóa học này.

Trung cấp (A2- B1)

Đây là giai đoạn được xem là trung gian trong tiếng Pháp, khi hoàn thành khóa trung cấp, bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty của người Pháp. Khóa này thường được người chuẩn bị đi làm và đang làm việc theo học. Vì nó có thể phục vụ được trong công việc của họ. Khóa học này bạn cần 5 đến 7 tháng là thành thạo khóa học này.

Lộ trình này giúp trình độ tiếng Pháp của bạn được nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng tiếng Pháp một cách thành thạo hơn, giao tiếp được với “Sếp”, với các anh chị đồng nghiệp trong công ty… 

Cao cấp (B2- C1)

Những ai có bằng tiếp Pháp này được xem là đã thành thạo tiếng Pháp, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các trung tâm dạy thêm tiếng Pháp, bạn đã dạy được lớp cơ bản và trung cấp rồi đấy. Như vậy bạn cũng được cho là sử dụng tiếng Pháp như người bản ngữ. Bạn có thể xây dụng được một cuộc trò chuyện dài với người Pháp, đi đến đâu của nước Pháp bạn cũng không gặp trở ngại gì. Lộ trình cao cấp bạn phải mất ít nhất là 1 năm mới được xem là thành thạo.

Cao nâng cao (C2)

Nếu bạn là người có niềm đam mê với ngành phiên dịch, giảng viên tiếng Pháp. Bạn có thể viết văn bản, dịch văn bản… bạn được xem như là một người bản xứ thực thụ. Đây là trình độ cao cấp nhất của tiếng Pháp. Đây được xem là khóa cao nhất và bạn phải mất thời gian 1,5 năm đến 2 năm.

Như thế, để thành thạo tiếng Pháp như một người bản ngữ thì bạn cần ít nhất là 4 năm học tập xuyên suốt.

Một số yếu tố quan trọng trọng việc học tiếng Pháp

  • Về độ tuổi: tuổi để học tiếng Pháp cũng khá quan trọng trong việc lựa chọn học tiếng Phá. Vì nếu trẻ em khi bắt đầu học ngôn ngữ thì trình độ tiếp thu của trẻ em sẽ nhanh hơn và dễ tiếp thu hơn đối với những người lớn tuổi. Một tờ giấy trắng bao giờ viết lên cũng dễ hơn tờ giấy đã được viết chữ. Cho nên, khi bắt đầu lựa chọn học tiếng Pháp, các bạn nên xác định rõ mục tiêu và lộ trình để phù hợp với độ tuổi của mình.
  • Thời gian học tập và nỗ lực: thời gian học tập là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tiếng Pháp. Nếu bạn đã xác định học tiếng Pháp thì nên chuẩn bị cho mình thời gian thật cụ thể, vì nếu trong quá trình học mà nghỉ ngang do bận công việc hay gì đó thì quá trình học sẽ bị gián đoạn, dẫn đến kiến thức không được hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, chính bản thân các bạn phải thật sự nỗ lực thì mới đạt được kết quả như mong muốn.
  • Khả năng: khả năng của mỗi người là có hạn. không phải ai cũng phù hợp để học ngôn ngữ. Có nhiều người học được môn tự nhiên, có nhiều người học được ngôn ngữ, Vì thế, các bạn hãy học đúng khả năng của mình, không nên ép mình học những cái không phù hợp.

Đây là bài viết mà gia sư Tài Năng chia sẽ đến các bạn về lộ trình học tiếp Pháp. Như ở trên đã nói thì các bạn phải mất đến ít nhất là 4 năm học tập xuyên suốt thì mới thành thạo tiếng Pháp. Ở trên chúng tôi cũng đã chỉ rõ từng giai đoạn và từng cấp độ, các bạn hãy tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *