Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu

      Không có bình luận ở Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu

Chắc các bạn chưa biết, Tiếng Pháp là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến tại 28 quốc gia và còn là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại các tổ chức trên thế giới. Chính vì vậy, việc  mà số người lựa chọn học tiếng Pháp ngày càng nhiều.Tuy nhiên, để bắt đầu học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng. Vậy học tiếng Pháp như thế nào? Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu? Đây luôn là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Pháp. Nhận thấy được những băn khoăn của các bạn, bài viết sau đây của gia sư Tài Năng sẽ mách cho các bạn bí quyết khi bắt đầu học tiếng Pháp

Xác định mục tiêu học tập

Hãy xác định cho mình mục tiêu khi học tiếng Pháp của bạn là gì? Du học, du lịch, định cư, làm việc,… hay những mục tiêu khác? Xác định mục tiêu sẽ giúp các bạn học đúng trọng tâm vào những nội dung cần thiết, không phải học quá nhiều học quá lan man. Có mục tiêu các bạn sẽ tự xây dựng được lộ trình học tập riêng cho mình và phân chia thời gian học tập sao cho hợp lý. Hãy đặt mục tiêu và thời gian hoàn thành mục tiêu đó để các bạn có được động lực học và biết cách học khi nào cần chậm khi nào cần tăng tốc.

Học bảng chữ cái là bước khởi động

Hãy học từ những gì căn bản nhất khi bắt đầu với tiếng Pháp. Các bạn hãy học bảng chữ cái trước tiên. Bảng chữ cái tiếng Pháp tương tự như bảng chữ cái La tinh của tiếng Anh. Tuy nhiên, kèm theo đó là một số ký tự đặc biệt. Cách phát âm ký tự có chút khác với một số chữ. Các bạn nên nắm chắc bảng chữ cái để áp dụng cho việc ghi và học các từ vựng sau này. Các bạn có thể học bảng chữ cái thông qua những ứng dụng trên điện thoại hoặc bài hát để dễ dàng hơn nhé.

Chú trọng phát âm 

Học ngoại ngữ thì điều quan trọng đầu tiên luôn là cách phát âm. Các bạn học ngoại ngữ dù là mục đích gì thì kết quả có được sau cùng vẫn luôn là thành thạo giao tiếp. Vì thế mà phát âm rất quan trọng. Các bạn cần học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu để tránh những sai sót về sau. Các bạn có thể học phát âm dựa theo những file nghe trong giáo trình chuẩn, những video luyện nói hoặc trên những ứng dụng thông minh trong điện thoại chẳng hạn. Vừa nghe và luyện nói theo họ sẽ giúp phát âm của bạn tốt hơn. Hãy cố gắng luyện tập phát âm mỗi ngày nhé.

Học từ vựng kết hợp với đặt câu

Học từ vựng luôn là điều cần được chú trọng khi học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng không ngoại lệ, các bạn cần có được vốn từ vựng lớn mới có thể áp dụng vào mọi tình huống cũng như hỗ trợ học các kỹ năng cần thiết. Bạn không nhớ được từ vựng sẽ rất khó để các bạn học kỹ năng khác. Đừng học từ vựng theo cách truyền thống là viết hàng chục lần một từ rồi đọc. Nó rất dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và mau chóng bỏ cuộc. Hãy học từ kết hợp với việc đặt câu. Ví dụ bạn học được từ quả cam, hãy đặt câu là quả cam này tươi quá! Việc kết hợp như vậy vừa giúp các bạn học được từ vựng, vừa giúp bạn học được cách sắp xếp một câu hoàn chỉnh. Vừa học vừa thực hành thì còn gì bằng đúng không nào.

Luôn luyện tập, thực hành nhiều hơn

Các bạn hãy luôn kiên trì luyện tập, thực hành nhiều hơn trong quá trình học. Chỉ có thực hành các bạn mới có thể biết cách áp dụng những bài học của mình vào thực té. Thực hành và không ngừng luyện tập giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn bao giờ hết. Luyện tập sẽ giúp các bạn củng cố bài học và nâng cao khả năng của mình.

Học thông qua những app trên smartphone

Hãy tận dụng chiếc smartphone của mình hỗ trợ cho công việc học tập bằng cách tải những app học tập tiếng Pháp. Những app học tiếng Pháp luôn được thiết kế với hình ảnh sinh động cùng với những trò chơi kiểm tra trí nhớ thú vị sẽ giúp các bạn hứng thú hơn khi học. Bên cạnh đó, những app học tập này thường có những bài test trình độ hoặc có cấp độ học cho bạn lựa chọn để có được nội dung học tập sao cho phù hợp. Hơn thế nữa, thay vì các bạn luôn dành thời gian lướt face, lướt net xem tin tức thì với những app này các bạn có thể dùng nó để học tập giết thời gian lúc rảnh rỗi. Các bạn có thể lựa chọn những app trò chơi trí tuệ để tăng thêm phần kích thích trong lúc học. Các phần mềm học tiếng Pháp các bạn có thể tham khảo là: FluentU French; Mosalingua French; Rosetta Stone,..

Tóm lại, trên đây đều là những bí quyết học tập mà gia sư Tài Năng muốn gửi đến các bạn nhằm giúp cho các bạn có thể bắt đầu học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Hãy luôn nỗ lực học tập và tìm động lực cho bản thân để cố gắng học tập. Tiếng Pháp là cả một quá trình dài tích lũy học hỏi và trau dồi kiến thức. Kết quả tốt sẽ chỉ đến với những ai chăm chỉ và kiên trì. Chúc các bạn học tốt.

Thái Phụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *