Học tiếng pháp có tương lai không, học như thế nào mới đúng

Bạn là người đam mê tiếng Pháp? Bạn là sinh viên đang theo học ngành tiếng Pháp nhưng lại bị mọi người nói về ngành học của mình không có tương lai? Bạn là người muốn được học tiếng Pháp nhưng lại băn khoăn không biết có nên học hay không? Vậy thì một câu hỏi chung cho tất cả trường hợp trên đây chính là Học tiếng Pháp có tương lai không? Nhận thấy được những băn khoăn của các bạn, bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Tiếng Pháp –  ngôn ngữ của quốc tế 

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tiếng Pháp là ngôn ngữ xếp hạng thứ 14 trên bảng xếp hạng các ngoại ngữ phổ biến dựa theo số lượng người nói được. Tiếng Pháp luôn nằm trong top 5 các ngôn ngữ được dạy học nhiều nhất trên các châu lục. Hơn thế nữa, tiếng Pháp còn được sử dụng rộng rãi như tiếng bản ngữ của một số quốc gia Châu Âu và thậm chí là có cả Hoa Kỳ.  Trong các tổ chức quốc tế, tiếng Pháp được chọn là ngôn ngữ chính thức. Chính vì vậy tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ giao tiếp của quốc tế và học tiếng Pháp giúp bạ được tiến gần hơ với cơ hội giao lưu hội nhập quốc tế.

Mở ra nhiều cơ hội việc làm mới

Hiện tại có rất nhiều người học tiếng Anh, tiếng Hoa nhưng số lượng người học tiếng Pháp thì lại ít hơn. Trong khi đó tiếng Pháp được đánh giá là một thứ tiếng được học rộng rãi chỉ sau Tiếng Anh. Bởi vậy khi biết tiếng Pháp, bạn có thể du học và làm việc ở nhiều công ty nước ngoài sử dụng tiếng Pháp. Các bạn có thể thấy về việc hiện nay phần lớn số người đổ xô đi học tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh chỉ để kiếm được cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài. Thế nhưng họ quên mất một điều rằng khi có quá nhiều người cạnh tranh thì cơ hội việc làm của họ cũng thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà học tiếng Pháp chính là mở ra cho bạn một sự lựa chọn mới, một cơ hội mới trong việc làm. Các công ty của Pháp tại Việt Nam không hẳn là ít. Không chỉ là các công ty Pháp mà đối với những công ty khác khi bạn có được trình độ tiếng Pháp tốt tự khắc bạn sẽ có được cơ hội làm việc cao hơn. Sự cạnh tranh ít hơn sẽ dẫn đến mức lương cao hơn bởi số lượng người biết tiếng Pháp chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài. Đối với đất nước đang hội nhập quốc tế như ngày nay thì việc bạn biết nhiều hơn một thứ tiếng chính là lợi thế giúp bạn có được chỗ đứng trong thị trường việc làm.

Đem lại nhiều cơ hội được đặt chân đến Pháp du học

Bạn có niềm đam mê với Pháp nhưng lại không có đủ điều kiện kinh tế để đến với đất nước này. Vậy thì chúng tôi khuyên bạn rằng, hãy học tiếng Pháp và dành các suất học bổng du học Pháp để thực hiện ước mơ của bạn. Khi bạn đã thành thạo tiếng Pháp, tức là bạn đã tiến gần hơn với những học bổng giá trị được Chính phủ Pháp tài trợ để bạn có thể du học và làm việc tại đó. Không chỉ dành cho du học, việc biết tiếng Pháp còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc du lịch tại Pháp và các nước Châu Âu khác. 

Có thể học những ngôn ngữ khá dễ dàng hơn

Nếu bạn đã thành thạo tiếng Pháp thì bạn có thể học thêm các ngôn ngữ như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,… rất nhanh chóng. Một điều khá đặc biệt nữa là khi bạn thành thạo tiếng Pháp bạn vẫn có thể củng cố được kiến thức tiếng Anh của mình bởi tiếng Pháp đã chiếm 50% vốn từ tiếng Anh hiện tại đấy. Học tiếng Pháp giúp bạn thuận tiện hơn khi tiếp xúc với những ngoại ngữ khác và tăng cường khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bạn.

Được mở mang kiến thức, tiếp cận được với nền văn hóa lớn của nhân loại

Chắc hẳn các bạn đều biết Pháp chính là một trong những quốc gia có nền văn hóa lớn của nhân loại về nghệ thuật, thời trang, văn học, điện ảnh,…. Đối với những bạn đang học chuyên về những  ngành nghệ thuật thì không nên bỏ qua tiếng Pháp. Học tiếng Pháp bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với nền văn hóa lâu đời và được trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn cho ngành học của mình. Hơn thế nữa, bạn học tiếng Pháp, bạn sẽ hiểu rõ hơn về con người, về nền văn hóa và tiến gần hơn với những nét tinh hoa văn hóa của nhân loại.

Như vậy, có thể thấy rằng, học tiếng Pháp mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội hấp dẫn không kém cạnh gì những ngoại ngữ phổ biến như Anh, Trung,  Hàn, Nhật,… Bởi vì chúng ta đang ở Châu Á nên phần lớn thì những ngoại ngữ Châu Á sẽ được ưa chuộng hơn. Thế nhưng với đất nước ngày càng hội nhập và tiến xa ra thế giới như ngày nay thì việc bổ sung thêm ngoại ngữ quốc tế là điều cần thiết. Chính vì vậy, tiếng Pháp là sự lựa chọn không tồi. Hãy thử và đón nhận được điều đặc biệt mà tiếng Pháp mang lại nhé, bạn sẽ nhận được những cơ hội rộng mở hơn thế nữa. Chúc các bạn thành công.

 Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *