Học tiếng pháp giao tiếp với chương trình nhanh nhất

Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật hay tiếng Hàn đều là những ngoại ngữ phụ được nhiều người học và sử dụng nhằm mục đích liên quan đến công việc, học tập hay cuộc sống hàng ngày. Song, bên cạnh đó, tiếng Pháp cũng đang là môn ngoại ngữ được nhiều người theo học vì cơ hội việc làm trong tương lai. Tiếng Pháp đang ngày càng phổ biến hơn trong xã hội ngày nay. Chắc các bạn chưa biết tiếng Pháp đang được sử dụng rộng rãi tại 28 quốc gia và là một trong những ngoại ngữ chính thức của một số tổ chức phi chính phủ lớn trên thế giới. Thế nhưng tiếng Pháp không phải là một ngoại ngữ dễ học. Bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ mách cho các bạn bí quyết để giúp học tiếng Pháp giao tiếp sao cho hiệu quả.

Học phát âm theo giọng chuẩn

Phát âm luôn là yếu tố được yêu tiên hàng đầu khi học ngoại ngữ. Các bạn cần học phát âm chuẩn thì những kỹ năng nói và nghe các bạn mới có thể thành thạo được. Chỉ có phát âm chuẩn các bạn mới có thể truyền đạt được thông tin đầy đủ đến người nghe và hiểu người đối diện nói gì. Các bạn có thể sử dụng những file nghe theo giáo trình tiếng Pháp chuẩn để hỗ trợ cho việc phát âm của mình. Các bạn nên học cách phát âm ngay từ bảng chữ cái rồi mới bắt đầu tập phát âm những từ vựng nâng cao. Học nắm chắc từ căn bản sẽ hỗ trợ cho các bạn học dễ dàng hơn.

Học từ vựng mỗi ngày

Từ vựng rất quan trọng đối với việc học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng vậy. Phải có từ vựng các bạn mới có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng và bắt buộc các bạn phải học phải trau dồi thêm nếu muốn nâng cao năng lực của mình. Hãy luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho việc học từ vựng. Các bạn có thể tự đặt mục tiêu học bao nhiêu từ trong một ngày để có động lực học hơn hết. Hoặc các bạn có thể học từ vựng theo từng nhóm chủ đề từ đơn giản đến phức tạp để việc tiếp thu trở nên hiệu quả hơn.

Học nghe mỗi ngày thông qua bài hát, video

Hãy cố gắng tải những bài hát tiếng Pháp hoặc tìm kiếm những video đơn giản bằng tiếng Pháp để tập làm quen với cách phát âm và cách dùng câu của người bản xứ. Khi đã quen với âm điệu và cách phát âm của họ thì bạn học giao tiếp, học nghe cũng trở nên dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu bằng những gì đơn giản nhất  bài hát cho thiếu nhi, những video hoạt hình cho thiếu nhi chẳng hạn. Các bạn hãy cố gắng nghe thường xuyên cho tới khi không cần nhìn vietsub mà vẫn hiểu nghĩa thì tức là các bạn đã thành công. 

Luyện nói thường xuyên

Các bạn luôn cần phải tập nói thường xuyên thì mới có thể quen với cách phát âm, giao tiếp lưu loát và nâng cao kỹ năng nói của mình. Hãy tập cách nói đơn giản bằng cách đọc những đoạn đối thoại trong giáo trình. Nâng cao hơn nữa thì các bạn hãy tự đặt cho mình một vài câu hỏi rồi tự trả lời. Sau khi đã học được một thời gian thì các bạn hãy tự đặt cho mình những chủ đề nói. Ví dụ như giới thiệu về gia đình, bản thân, công việc, sở thích,… rồi các bạn hãy tập nói trước gương thường xuyên để tập cách vừa nói vừa thay đổi nét mặt sao cho phù hợp. Như vậy, với việc luyện nói thường xuyên, các bạn sẽ hình thành được thói quen nói lưu loát cho mình .

Tìm cơ hội giao tiếp với người bản xứ

Hãy luôn tự tạo cho mình một môi trường để có thể thực hành, vận dụng những bài học của bản thân vào thực tế. Các bạn hãy tìm đến những khu vực, cửa hàng có nhiều người Pháp lưu lại để bắt chuyện và làm quen với họ. Các bạn có thể chào hỏi hoặc nói vài câu xã giao mà bản thân đã học. Việc thực hành trực tiếp với người bản xứ không chỉ giúp các bạn tăng thêm tự tin khi giao tiếp mà đây còn là cơ hội cho các bạn kiểm tra thử trình độ của mình đã ở mức nào. Những người bản xứ sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề trong phát âm và giúp bạn chỉnh sửa sao cho đúng.

Học thông qua các app điện thoại

Chắc hẳn thì trong chúng ta ai cũng có một chiếc smartphone cả. Vậy thì tại sao không tận dụng nó để hỗ trợ cho việc học tập trở nên tốt hơn. Có rất nhiều app học tiếng Pháp giao tiếp hay và thú vị. Các bạn hãy thử tải về một app phù hợp và học nó. Các app này có thể giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, đồng thời còn có những bài kiểm tra để giúp các bạn củng cố lại bài học của mình. Đây được đánh giá là phương pháp học tập tiện lợi mà hiệu quả khá tốt đấy.

Như vậy, bài viết trên đây là tổng hợp những bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp mà gia sư Tài Năng muốn gửi đến các bạn với hy vọng có thể hỗ trợ các bạn có được hiệu quả học tốt nhất. Chỉ cần bạn có ý chí và nỗ lực học tập không ngừng thì kết quả tốt sẽ đến với bạn. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *