Học tiếng pháp giao tiếp cấp tốc cho người mới bắt đầu

Ngày nay, tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ đượn sử dụng nhiều sau tiếng Anh, và đa số người Châu Âu, người Mỹ, một số nước Châu Phi biết nói tiếng Pháp. Cho nên, tại Việt Nam chúng ta cũng có nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm theo học tiếng Pháp. Vậy, để học tiếng Pháp giao tiếp cần bao nhiêu thời gian, học như thế nào và co những khóa học giao tiếp cho người muốn học gấp, cấp tốc không? Thì bài viết dưới đây, gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chương trình học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc.

Học cấp tốc là như thế nào: học cấp tốc là học trong một khoản thời gian ngắn và gấp gáp. Nó phù hợp với những bạn nào đang muốn học gấp như là muốn học giao tiếp để đi công tác, học để 1, 2 tháng nữa đi du lịch, học để đi du học… thì khóa học giao tiếp cấp tốc rất phù hợp. Và để học được tốt thì các bạn cần như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

 

Xác định được cấp độ trong giao tiếp mà bạn muốn đạt được

 

Học ngoại ngữ, nhất là giao tiếp thì ai trong chúng ta cũng muốn mình có khả năng nói tốt, giao tiếp được với người nước ngoài. Giao tiếp thì cũng có nhiều nội dung học và khóa học giao tiếp khác nhau. Ví dụ như: giao tiếp căn bản, giao tiếp đi làm, giao tiếp du lịch, giao tiếp theo chuyên ngành… Cho nên, các bạn khi muốn học tiếng pháp giao tiếp thì nên xác định cho mình, là mình muốn học cái gì.

Tiếp theo, đó là các bạn phải biết mình có bao nhiêu thời gian rảnh để học, để cân nhắc cho việc chọn học bình thường hay là học cấp tốc. Vì học cấp tốc đòi hỏi các bạn phải dành thời gian nhiều cho nó, khả năng tiếp thu kiến thức của các bạn cũng phải nhanh hơn, tốt hơn. Do là học cấp tốc nên lượng kiến thức mà các bạn phải nạp trong một buổi học là rất nhiều, chưa kể đến việc là bài tập về nhà, rồi hôm sau phải học kiến thức mới. Với lượng kiến thức học nhanh và nhiều như vậy, các bạn cần phải có thời gian nhiều, chịu khó, và khả năng tiếp thu tốt.

 

Những lộ trình học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc

 

Về giao tiếp thì tiếng Pháp có nhiều mức độ, khóa học và chương trình học khác nhau. Sau khi các bạn biết các bạn sẽ học khóa học nào thì các bạn phải chuẩn bị tâm lý và bắt tay vào việc học cho thật nghiêm túc. Một số lộ trình học giao tiếp cấp tốc của tiếng Pháp là:

  • Giao tiếp căn bản dành cho người mới bắt đầu (khóa cấp tốc): nội dung học thì các bạn cũng bắt đầu học chữ cái cho đến từ vựng, sau đó mới học nghe nói căn bản. Chương trình học và kiến thức tương đương với trình độ A1. Để học xong khóa này, các bạn cần thời gian khoảng 2- 3 tháng học và mỗi ngày các bạn đều học 1.5 giờ đến 2 giờ. 
  • Giao tiếp du lịch: đối với khóa học này thì các bạn chủ yếu là học những câu liên quan đến việc bạn đi du lịch. Như mua sắm, trả giá, hỏi đường, hỏi thăm sức khỏe, hẹn nhau đến điểm hẹn… khóa học này thì tương đối dễ với chúng ta. Vì học cấp tốc nên chúng ta chỉ cần 1.5 tháng đến 2 thánh là có thể xong khóa học này rồi. 
  • Giao tiếp đi làm: là giao tiếp về môi trường công sở hoặc thêm một số câu từ chuyên ngành. Học khóa này tương đối khó đối với chúng ta, vì sử dụng từ ngữ, câu nói thường dùng những từ liên quan đến môi trường làm việc và chuyên ngành. Khóa học này cần nhiều thời gian và các bạn phải chịu khó học tập. Phải mất ít nhất là 5- 6 tháng thì mới có thể giao tiếp được.

Và rất nhiều khóa học khác, các bạn có thể tham khảo hoặc hỏi nhân viên tư vấn nơi bạn đang học để hiểu rõ hơn.

 

Một số cách giúp bạn học tốt giao tiếp tiếng Pháp hơn

 

Vì là học cấp tốc, nên bạn cần rất nhiều thời gian, bên cạnh đó các bạn cũng phải chịu khó học tập, siêng năng và chịu khó thì mới học tốt hơn được. Sau đây là một số cách giúp bạn học tốt giao tiếp hơn.

  • Phần giao tiếp thì bắt buộc chúng ta phải tốt kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Để muốn tốt được hai cái này, các bạn cần phải chăm chỉ luyện nghe, nói thường xuyên. Thì mới tạo cho mình các kỹ năng phản xạ từ ngữ và hiểu nghĩa. Mặc khắc phải trau dồi cho mình số lương từ vựng càng nhiều càng tốt. 
  • Các bạn nên học trên các khóa học online về giao tiếp, để trực tiếp nói chuyện với các bạn, thầy cô giáo. 
  • Nên tham gia các group hay câu lạc bộ nói tiếng Pháp, để hoàn thiện cho mình các kỹ năng về giao tiếp. Việc học tập như vậy giúp chúng ta vừa giao lưu học hỏi mà vừa có thể củng cố được kiến thứ của mình.
  • Mặc khác, các bạn cần phải có tinh thần tự học cao, luôn chịu khó và nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao.

 

Lời kết

 

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong khi học ngoại ngữ, và để học tốt phần này các bạn cần phải luyện tập nghe nói mỗi ngày. Và không quên bổ sung cho mình càng nhiều từ vựng càng tốt. Có như vậy thì chúng ta mới học tốt giao tiếp. Gia sư Tài Năng chúc các bạn thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *