Có nên thuê gia sư cho con lớp 1 hay tự kèm bé

Khi các bé vào lớp 1, lớp 1 là lớp được học những kiến thức được xem là sơ khai nhất. Các em sẽ làm quen với chữ cái, tập viết, rèn viết chữ đẹp và sao cho đúng chính tả. Các em sẽ được làm quen và học các số đếm, sau đó các em sẽ biết tính toán đơn giản… Lớp 1 là lớp căn bản nhất để cho các em có một tiền đề, một bàn đạp thật vững chắc, để các em sau này học tốt hơn những lớp cao hơn.

Lớp 1, chúng ta có nên thuê gia sư cho con, đây cũng là câu hỏi mà các bậc phụ huynh phải trăn trở nhất. thường thì lớp 1 là giai đoạn đầu phát triển của con về mặt kiến thức, phân biệt đúng sai… giải pháp tốt nhất luôn là cha mẹ là những người dạy và học cùng con. Tuy nhiên, một số bậc phụ huynh lại không có thời gian hoặc có một số trường hợp phụ huynh đó không thể học và dạy cho con… Có rất nhiều trường hợp xảy ra, việc thuê gia sư cho con lớp 1 cũng rất cần thiết.

Bài viết sau đây, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ đến cho các bạn, phụ huynh có thể hiểu hơn, để mọi người có thể cho ra lựa chọn là có nên thuê gia sư cho con mình khi học lớp 1 không.

Lớp 1 học những gì?

Khi lên lớp 1, đồng nghĩa với các em sẽ được học những kiến thức được cho là nền tảng nhất. Với lớp 1, các em sẽ được học chữ cái, cách đọc, cách phát âm, các em sẽ được học nghĩa của từ, nghĩ của câu… sau này các em sẽ đọc được và hiểu được nghĩa của Tiếng Việt. Bên cạnh đó, các em sẽ tập viết, luyện viết sao cho vừa đẹp vừa đúng chính tả.

Tiếp theo đó là các em sẽ học về các con số, đếm số và các phép tính cộng trừ đơn giản. Các em sẽ phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, đâu là bé và đâu là lớn hơn. Đối với lớp 1 thì môn Toán và môn Tiếng Việt là hai môn chính, bên cạnh đó có một số môn như Đạo đức (giúp các em biết được mình nên làm gì, không nên làm gì, biết đâu là việc làm đúng, đâu là việc làm sai). Và có một số môn học vừa có tính vui chơi và học tập như môn âm nhạc, vẽ…

Chúng ta có thể thấy, lớp 1 học những kiến thức tiền đề và căn bản. Vì thế cha mẹ nên dạy và học cùng con, giúp con luôn có những suy nghĩ tích cực, đừng để con có những suy nghĩ tiêu cực và sai lệch ngay từ ban đầu. Như vậy sẽ không tốt cho các con sau này.

Khi nào thì cần thuê gia sư dạy cho bé lớp 1

Đối với việc thuê gia sư cho con thì là một việc cần thiết nếu cha mẹ không có thời gian học cùng con, cha mẹ không có thời gian đưa đón con đến những chỗ học thêm… thì việc thuê gia sư dạy kèm lớp 1 là vô cùng cần thiết đối với con. Khi con chuẩn bị lên lớp 1 thì nên thuê gia sư cho con, để con làm quen dần với các kiến thức đó, để con không bị bỡ ngỡ khi lên lớp 1.

Trong quá trình học tập, nếu phụ huynh thấy kết quả học tập của con bị yếu môn nào đó thì nên ôn luyện cùng con hoặc thuê gia sư về nhà dạy cho con, để con lấy lại được các kiến thức đã mất đi, giúp con học tốt hơn.

Đối với lớp 1, con đang dần trưởng thành và bộc lộ những sở thích, những đam mê. Phụ huynh nên cho con học thêm những bộ môn về kỹ năng như múa, hát, đàn, kỹ năng sống… cha mẹ cũng có thể thuê gia sư về dạy những bộ môn này cho con, để con phát triển một cách tốt nhất.

Những lợi ích khi thuê gia sư cho con

Thuê gia sư cho con có rất nhiều lợi ích:

  • Cha mẹ không mất nhiều thời gian để đưa con đến học tại các trung tâm hay cơ sở dạy thêm, vì ngày này công việc hối hả, phụ huynh lại không có nhiều thời gian để đưa con cái đến lớp.
  • Phụ huynh có thể lựa chọn gia sư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho con được học tốt nhất.
  • Gia sư khi dạy sẽ bám sát được lộ trình cũng như là những kiến thức mà con đã học được, so với khi bé học tại trung tâm thì giáo viên sẽ không quan tâm hết tất cả học sinh được.
  • Phụ huynh có thể biết được lực học của con và dễ dàng trao đổi với gia sư được.
  • Thuê gia sư có nhiều mức phí, phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn hơn, để tốt cho con mình hơn.
    Tham khảo thêm:
    Gia sư lớp 1 cần dạy những gì để học sinh tiến bộ nhanh

Lời kết

Khi con lên lớp 1, đây là lớp mà các em tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ, việc làm tốt nhất là cha mẹ nên là người đồng hành cùng con, học cùng con và giúp con phát triển. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải ngoại trừ một số trường hợp, nếu như vậy thì cha mẹ nên thuê gia sư cho con, để con được phát triển và kiến thức sẽ được nắm bắt kịp thời hơn. Đây là một số chia sẻ mà gia sư Tài Năng muốn chia sẻ đến cho những phụ huynh nào đang có con học lớp 1 hoặc chuẩn bị vào lớp 1. Cha mẹ nên tạo mọi điều kiện cho con được phát triển đầy đủ và tốt nhất. Chúc phụ huynh có nhiều sức khỏe, chúc các bé học tập tốt.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *