Kinh nghiệm tìm gia sư lớp 10 cho con tốt nhất

Lớp 10 là thời điểm các em bước vào một môi trường học tập lớp, các em đã có nhiều áp lực cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, và đến môi trường mới các em sẽ gặp nhiều thay đổi về tâm lý, thời lương học, kiến thức học… Vì thế, cha mẹ cần phải là người đồng hành, động viên các em cố gắng học tập.

Đây là giai đoạn đầu tiên để các em có thể xác định cho mình những mục tiêu ban đầu như: các em muốn học chuyên khối nào, ước mơ các em thi vào trường đại học nào… Lớp 10 là cái bàn đạp để các em có thể thực hiện mục tiêu của mình vào năm cuối cấp. Vì thế, nếu ba mẹ không có nhiều thời gian để đồng hành cùng con về mặt học tập (vì những lý do nào đó như quá bận, mình không còn nhớ kiến thức để dạy con…), thì giải pháp tối ưu nhất là ba mẹ nên tìm kiếm một người gia sư, để giúp con trong việc học tập. Bài viết dưới đây, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tìm gia sư cho con khi con học lớp 10, hy vọng sẽ một phần nào đó giúp bậc phụ huynh có thể tìm một người gia sư tốt cho con mình.

kinh nghiệm tìm gia sư dạy cho con lớp 10

kinh nghiệm tìm gia sư dạy cho con lớp 10

 

  • Lớp 10 con học những kiến thức như thế nào?

 

Khác với khi còn học cấp 2, lên lớp 10 thì thòi gian học của các em sẽ nhiều hơn một tí. Lượng kiến thức cũng được nâng cao hơn và những kiến thức lớp 10 được xem là tiền đề để các em học tốt vào những năm học tiếp theo. Lượng kiến thức nhiều hơn, ví du như: với môn Văn, ở cấp 2 các em chỉ được học những khổ thơ ngắn, không quá dài và dễ dàng cho chúng ta học thuộc, ghi nhớ và phân tích. Nhưng lên lớp 10 các em sẽ gặp những khổ thơ dài gấp 2, gấp 3 lần như vậy, kiến thức cũng ngày một khó hơn rất nhiều. Với môn Toán thì các em không chỉ giải những bài tập về hàm số, log đơn giản nữa mà được nâng cao lên rất nhiều…. Các môn học khác cũng vậy. Nhiều em sẽ cảm thấy kiến thức này khá nặng đối với chúng ta, và nếu các em bị mất kiến thức căn bản ngay từ lớp 10 thì rất khó khăn cho các em khi lên lớp 11 và 12. Vì kiến thức căn bản rất là quan trọng đối với các em.

Xem thêm: gia sư dạy kèm lớp 10

kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10 cho con

kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10 cho con

 

  • Phụ huynh nên tìm một người gia sư như thế nào?

 

Các bậc cha mẹ nên lưu ý, việc tìm cho con một gia sư giỏi và phù hợp với con rất là quan trọng. Các yếu tố đó luôn hỗ trợ cho việc học tập của các em. Không phải người gia sư nào bằng cấp tốt cũng dạy tốt, nó cũng tùy thuộc và phương pháp dạy, người gia sư đó có hòa hợp trong cách học với con mình hay không… Rất là nhiều thứ mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Nhưng với một số điều chúng ta cần phải để tâm trước mắt đó là: phụ huynh nên hỏi ý kiến của con, xem con có muốn học cùng gia sư hay không, con muốn học gia sư là nam hay nữ… 

Cha mẹ nên lưu ý là nếu con mình là nam thì có thể tìm gia sư là nam hay nữ đều được, vì các bạn nam đơn giản hơn. Còn nếu con mình là nữ thì phụ huynh nên tìm gia sư là nữ, vì các em nữ đang phát triển nó sẽ gặp nhiều vấn đề mà đôi khi chúng ta không thể biết được. Nên tránh những trường hợp đáng tiết xảy ra nhé phụ huynh. 

Cha mẹ cần tìm cho con một người gia sư có tác phong ăn mặc gọn gàn, nói chuyện lưu loát và có kiến thức tốt. Nếu nhà mình có điều kiến thì cha mẹ nên lựa chọn gia sư là giáo viên đến từ các trường tốt, hoặc nếu chọn sinh viên thì cha mẹ nên lựa chọn những bạn sinh viên đến từ những trường top, trường đại học quốc gia… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể truyền đạt tốt, nếu cần thì phụ huynh nên tìm hiểu thông qua các trung tâm giới thiệu gia sư, họ sẽ giúp mình tìm những người gia sư ưng ý nhất.

kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10

kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10

 

  • Tìm gia sư thông qua các trung tâm gia sư uy tín

 

Nếu bạn có người quen là giáo viên, là gia sư hay là sinh viên thì điều này quả thật tuyệt với. Nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao, ngày nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu gia sư, phụ huynh có thể tìm gia sư thông qua các trung tâm gia sư đó. Tuy nhiên, phụ huynh cần phải lựa chọn những trung tâm uy tín, có chất lượng về gia sư từ trước cho đến nay.

Phụ huynh có thể tham khảo các trung tâm gia sư uy tín như: trung tâm gia sư Vina, Trung tâm gia sư Tiền Phong, Trung tâm gia sư Bách Khoa… và chúng tôi là trung tâm gia sư Tài Năng, cũng có thể giúp các bậc cha mẹ giảm đi một nỗi lo về việc tìm gia sư cho con mình. Chúng tôi tự hào là một trung tâm được đáng giá là uy tín và chất lượng đối với phụ huynh, học viên và cả đội ngũ gia sư. 

Tham khảo thêm: Lời khuyên cho học sinh lớp 10

tổng hợp kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10

tổng hợp kinh nghiệm tìm gia sư dạy lớp 10

 

  • Lời kết

 

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm gia sư cho con lớp 10. Chúng tôi hy vọng phụ huynh có thể tìm được gia sư phù hợp với con mình. Chúc phụ huynh có nhiều sức khỏe và chúc các em học sinh học tập tốt.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *