Đi học tiếng nhật cần chuẩn bị những gì nhất

Tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng mà rất nhiều người học, kể cả người đi làm họ cũng tìm đến tiếng Nhật để học, không chỉ với những người trẻ tuổi mà còn cả những người lớn tuổi. Họ học tiếng Nhật để có nhiều cơ hội hơn và thăng tiến trong công việc tốt hơn. Tuy nhiên để có thể học tốt ngôn ngữ này, trước hết bạn cần có sự chuẩn bị, sự đầu tư kỹ lưỡng, đầy đủ các đồ dùng, vật dụng cần thiết trong khi học tiếng Nhật. Chính vì lý do đó mà trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ bài viết sau đây để bạn có thể tham khảo.

Tinh thần quyết tâm học tập tiếng Nhật

Tiếng Nhật khá khó học và nó gây trở ngại lớn cho người Việt vì tiếng Nhật dùng hệ chữ tượng hình, không phải chữ cái latinh. Và càng khó khăn hơn nữa khi tiếng Nhật lại có đến hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Ngoài ra, cách viết chữ cái tiếng Nhật cũng không hề đơn giản, có rất nhiều bạn hay gặp phải lỗi viết sai từ và không nhớ được từ vựng. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì điều bạn nên chuẩn bị đầu tiên chính là tinh thần quyết tâm học tập đến cùng, tránh trường hợp chán nản, rồi bỏ ngang giữa chừng nhé. Xem thêm: Học tiếng nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu mất bao lâu

Thời gian đầu tư cho việc học tiếng Nhật

Thời gian đầu tư cho việc học là yếu tố rất quan trọng đối với các bạn đang muốn chinh phục thành công tiếng Nhật. Bởi khi học tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn từng chút một và giành thời gian chăm chỉ học tập mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh thời gian đi học ở lớp, ở trung tâm thì bạn phải chuẩn bị cho bản thân một quỹ thời gian hợp lý để tự học tiếng Nhật ở nhà nữa nhé.

Chọn trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng, uy tín

Với người bắt đầu học tiếng Nhật sẽ có những giây phút bỡ ngỡ ban đầu thì quá trình chọn một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín, chất lượng rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có được phương thức học tập phù hợp với bản thân, một lộ trình học tập khoa học… để bạn có thể định hướng được hướng đi ngay từ lúc ban đầu, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm cũng như nâng cao năng suất học tập. Vì vậy hãy tham khảo một vài trung tâm, đến học thử để trải nghiệm và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập phục vụ cho việc học tiếng Nhật

Khi đi học, điều bắt buộc phải có là bạn phải chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết để chủ động trong việc học tập và cũng giúp bản thân tự tin hơn. Đặc biệt là khi học tiếng Nhật thì bạn nên trang bị cho bản thân những cây bút chì nhé. Bởi vì khi học tiếng Nhật, khâu luyện chữ rất quan trọng, và khi bạn chưa quen với cách viết chữ tượng hình thì viết sai là chuyện hoàn toàn bình thường. Vì vậy, những lúc đó cây bút chì sẽ như một người bạn thân giúp bạn sửa chữa những đường nét bị sai, bị xấu và tiến bộ hơn. Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một quyển vở có kẻ ô ly, rồi minh tập viết trên đó sẽ tốt hơn. Hãy chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập để không bị thụ động trong quá trình chinh phục tiếng Nhật. Nên xem: Có tự học tiếng nhật được không cho người lớn tuổi

Bí quyết chinh phục tiếng Nhật chính là một quyển sổ tay ghi chú

Không chỉ khi học tiếng Nhật mà đối với bất cứ một loại ngôn ngữ nào khác thì từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại đối với người học. Tiếng Nhật có vốn từ vựng khá rộng và cấu phúc ngữ pháp khá khó nhằn. Vì thế trong quá trình học tập, bất cứ ai cũng rất dễ gặp phải tình trạng là học trước quên sau, học sau quên trước, từ đó sẽ dẫn đến tâm lí chán nản, mệt mỏi, buông bỏ và không muốn học nữa. Chính vì thế mà điều quan trọng nhất khi học tiếng Nhật là bạn nên trang bị cho bản thân một quyển sổ ghi chú. Bạn ghi những điều thầy cô giáo giảng, những kiến thức trọng tâm, những câu ngữ pháp thường gặp, những từ vựng mới, các cụm từ vựng đi kèm với nhau. Từ đó, mỗi khi muốn học lại hoặc có nhu cầu tra cứu thì bạn đã có sẵn bên mình và hơn thế nữa, việc ghi chép cũng là một phương pháp học tập giúp bạn có thể học thuộc và khắc ghi được kiến thức lâu hơn. Con đường chinh phục tiếng Nhật chỉ trong tầm tay của bạn mà thôi.

Có lẻ khi đọc đến đây, các bạn đã tự biết phải trang bị cho bản thân những gì trước khi đi học tiếng Nhật rồi phải không. Bên cạnh đó, khi mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy khó khăn, áp lực và chán nản nhưng bạn cứ cố gắng hết sức và nỗ lực hết mình thì thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt và đầy đủ để có thể chinh phục được ngôn ngữ tiếng Nhật ‘khó xơi’ này nhé. Trung tâm gia sư Trí Việt xin chúc các bạn thành công trên con đường học vấn và con đường chinh phục tiếng Nhật nhé.

Đặng Y Phụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *