Học tiếng nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu mất bao lâu

HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn là người vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng không biết phải học như thế nào mới có thể giao tiếp được? Bạn là người có niềm đam mê với việc giao tiếp tiếng Nhật nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn là người muốn được làm trong công ty Nhật Bản nhưng không biết phải học cách giao tiếp như thế nào? Vậy thì hãy để gia sư Tài Năng giúp bạn thông qua bài viết về việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Xác định mục đích học tập rõ ràng

Điều trước tiên mà các bạn cần làm trước khi bắt đầu học tiếng Nhật chính là vạch rõ mục tiêu mà mình muốn đạt tới khi học tiếng Nhật là gì. Một khi đã xác định được mục tiêu học tập thì việc học tập của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tự phân chia thời gian và vạch ra lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đơn giản cho đến nâng cao, hãy bắt đầu một cách thật chậm rãi, thật chắc chắn rồi mới bắt đầu chạy nhanh hơn. Đừng quá vội vàng hấp tấp học cấp tốc, mà hãy cố gắng học sao cho chắc chắn từ những kiến thức nền tảng. Khi đã có được nền tảng vững chắc thì những bước đi sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 Trung tâm tài năng hiện đang cung cấp dịch vụ gia sư dạy tiếng nhật

Học thông qua các video, bài hát. 

Để học tiếng Nhật giao tiếp sao cho tốt bạn hãy học thông qua các video, bài hát bằng tiếng Nhật. Đừng ngại ngừng khi bạn nghe mà không hiểu gì cả. Tất nhiên là sẽ không hiểu rồi, bạn phải nghe thường xuyên để làm quen với cách phát âm của người bản ngữ. Cứ mỗi ngày xem một video tiếng  Nhật có vietsub hoặc nghe những bài hát tiếng Nhật. Rồi sau một thời gian bạn sẽ làm quen dần với cách phát âm của họ. Hãy nghe những câu đơn giản rồi học nói theo. Cứ như vậy bạn sẽ dần dần phát triển được kỹ năng nói và nghe tiếng Nhật của mình.

Ghi nhớ từ vựng bằng cách liên kết hình ảnh.

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng đều phải thuộc và nhớ từ vựng cơ bản mới giao tiếp tốt hơn. Và tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Từ vựng được xem là điều cốt lõi trong học ngoại ngữ. Đừng học theo cách truyền thống là đọc và chép đi chép lại nhiều lần một từ. Nó chỉ khiến bạn nhớ nhất thời nhưng lại quên đi rất nhanh. Hãy nhớ từ bằng cách liên kết với hình ảnh. Bắt đầu từ những đồ vật trong nhà, bạn hãy ghi nhớ tên tiếng Nhật của chúng và nói tên chúng mỗi khi bạn nhìn thấy. Hãy học bằng những từ đơn giản như xin chào, các từ giao tiếp hằng ngày rồi từ từ nâng cao lên bằng những câu nói dài hơn. Một cách khác có thể giúp các bạn ghi nhớ được từ vựng tiếng Nhật chính là sử dụng những bộ flashcard được bày bán rất nhiều trong các nhà sách. Trên những tấm flashcard đó là những từ vựng cùng với hình ảnh tương ứng sẽ giúp cho việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Giao tiếp tiếng Nhật bắt đầu từ những câu đơn giản.

Nếu bạn muốn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật thì bắt buộc bạn phải giao tiếp, phải nghe và nói. Bạn phải nghe nhiều để hiểu được nghĩa của câu mà người khác nói và bạn phải tập nói nhiều mới có thể phát âm chính xác được câu mà mình muốn nói. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi đó chính là hãy thực hành nghe và nói nhiều hơn. Khi bạn mới bắt đầu học thì hãy tập nói những câu tiếng Nhật phổ thông đơn giản nhất ví dụ như xin chào, bạn khỏe không,… Bạn phải có đủ tự tin để có thể nói và học hỏi thêm từ nhiều người thì khả năng giao tiếp của bạn mới được cải thiện. Bạn có thể tìm đến những người bản ngữ và nhờ họ chỉnh giùm cách phát âm hoặc là đối thoại trực tiếp với họ để kiểm tra xem cách phát âm của mình đã đúng chưa. Cứ như vậy, bạn sẽ có thêm tự tin và kỹ năng nghe nói sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Học tiếng nhật để đi xuất khẩu lao động có khó không

Học thông qua các app học tập trên 

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì ai ai cũng có riêng cho mình một chiếc smartphone. Hãy tận dụng chiếc điện thoại của mình để giúp khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình được cải thiện tốt hơn. Có rất nhiều ứng dụng học tập tiếng Nhật dành cho các đối tượng trên smartphone. Việc của bạn chỉ đơn giản là lựa chọn và tải về một ứng dụng học tập phù hợp với mình. Các ứng dụng này vừa tiện lợi lại vừa dễ sử dụng có thể giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. 

Trên đây là những bí quyết giúp cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp. Học tiếng là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và siêng năng. Bạn hãy thử biến việc học trở thành một thói quen, một sở thích để có đủ động lực thực hiện. Để có thể giao tiếp tiếng  Nhật tốt thì cần nhất đó là sự tự tin, vì vậy đừng ngại ngừng, đừng sợ hãi mà hãy mạnh dạn nói, tìm hiểu những điều mới mẻ. Hãy thiết kế cho mình một thời gian học hợp lý và một cách học theo phong cách riêng của bản thân. Để có thể chinh phục được tiếng Nhật hay không, đó là dựa vào sự nỗ lực của các bạn. Hy vọng bài viết của gia sư Tài Năng có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên chặng đường chinh phục tiếng Nhật nhé.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *