Học tiếng nhật giao tiếp theo chủ đề: chào hỏi, ăn uống, quần áo và gia đình

Các bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Tiếng Nhật học bao lâu thì có thể giao tiếp được? Nên học tiếng Nhật giao tiếp như thế nào? Đó là vô vàn những câu hỏi, những băn khoăn mà các bạn khi học tiếng Nhật hay thắc mắc. Vậy nên học tiếng Nhật giao tiếp như thế nào để có được kết quả nhanh chóng. Bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết Học tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề.

Tại sao nên học tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề

Có rất nhiều chủ đề thú vị để giúp các bạn học tiếng Nhật được nhanh chóng hơn và tiếp thu dễ hơn. Vật tại sao lại học tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề? Từng chủ đề khác nhau sẽ có những từ vựng liên quan đến chủ đề đó và các bạn có thể học và nhớ theo từng dạng chủ đề. Học như vậy sẽ giúp các bạn hệ thống được lượng từ vựng mà mình nạp vô não và học đúng được trọng tâm của bài học. Hơn thế nữa, các bạn còn có thể hiểu và vận dụng được những từ vựng cũng như những kiến thức mà bạn đã được học vào cuộc sống thực tế. Lấy ví dụ như khi bạn học tiếng Nhật với chủ đề về ăn uống, các bạn có thể học được tên gọi của các món ăn, cách gọi đồ ăn,… Như thế thì việc học tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy để gia sư Tài Năng-gia su day tieng nhat giới thiệu cho các bạn những chủ đề mà các bạn nên học để có thể học tiếng Nhật giao tiếp nhanh chóng hơn

Chủ đề “chào hỏi”

Chào hỏi là yếu tố đầu tiên mà các bạn luôn cần phải học trước để có thể bắt đầu nói và làm quen với tiếng Nhật. Chào hỏi sẽ luôn luôn được áp dụng mọi lúc mọi nơi và có rất nhiều kiến thức thú vị khi các bạn nói về chủ đề này. Các bạn có thể học các cách chào như chào buổi sáng, chào buổi chiều, chúc ngủ ngon. Hoặc cách chào với người vừa mới gặp lần đầu, cách hỏi tên, hỏi thăm sức khỏe và làm quen chẳng hạn. Với chủ đề này, các bạn sẽ học được rất nhiều mẫu câu giao tiếp và tự vừng có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Chủ đề “chào hỏi” luôn được học đầu tiên khi bắt đầu học tiếng không chỉ riêng tiếng Nhật.

Chủ đề “ Ăn uống”

Ăn uống là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy mà học chủ đề liên quan đến ăn uống rất thông dụng. Các bạn có thể học cách gọi tên của các món ăn, tên những đồ uống, tên của những vật dụng làm bếp, tên của những cửa hàng và cách kêu phục vụ hoặc oder thức ăn mỗi khi đến nhà hàng chẳng hạn. Có rất rất nhiều thứ để chúng ta có thể học từ chủ đề này. Chỉ mỗi tên các loại rau củ thôi cũng đã giúp cho các bạn có được một lượng từ vựng kha khá rồi đấy.

Chủ đề “Mua sắm”

Đến với chủ đề mua sắm các bạn có thể học được vô vàn từ vựng về màu sắc, kích cỡ, loại… và vô số những mẫu câu liên quan đến việc hỏi giá, hỏi về kích cỡ,… Các bạn sẽ học được rất nhiều thứ bổ ích để có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày đấy. Sao không thử học và áp dụng những điều các bạn đã học khi đến những cửa hàng Nhật Bản chẳng hạn. Như vậy các bạn sẽ có thể học được nhiều điều hay ho.

Chủ đề “Quần áo”

Đến với chủ đề “Quần áo” các bạn có thể học những thứ liên quan đến màu sắc, kích cỡ, hình dạng, kiểu áo quần,… Sẽ có rất rất nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề này và những mẫu câu liên quan đến việc hỏi mua quần áo, hỏi giá, trả giá hoặc đổi quần áo chẳng hạn,… 

Chủ đề “ Gia đình”

Đến với chủ đề gia đình các bạn có thể học cách gọi những người thân trong gia đình của mình. Sau khi đã nhớ và làm quen với những cách gọi, cách xưng hô trong gia đình các bạn có thể tập gọi những người thân trong gia đình mình bằng tiếng Nhật để ghi nhớ kỹ hơn chẳng hạn. Chủ đề gia đình này có thể giúp bạn áp dụng được nhiều và thường xuyên hơn, luyện cách phát âm và giúp cho não bộ ghi nhớ tốt hơn.

Tham khảo thêm: Học tiếng nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu mất bao lâu

Những chủ đề trên đây là những chủ đề thông dụng và dễ áp dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật của mình. Sau khi đã thành thạo những chủ đề trên các bạn có thể tiếp tục những chủ đề khác và luôn ôn tập lại những gì mình đã học để luôn củng cố kiến thức. Các bạn có thể học thông qua những video đơn giản hoặc các phim hoạt hình chẳng hạn. Những video với hình ảnh sắc màu có thể giúp các bạn ghi nhớ nhanh hơn và thấy thích thú hơn trong quá trình học. Các bạn cần phải tự giác học tập và không ngừng nỗ lực trau dồi, tìm tòi những điều mới mẻ mới có thể học tập tốt được. Học tiếng Nhật là cả một quá trình dài nên chính vì vậy các bạn không nên học ôn quá nhiều với hy vọng học cho xong, như vậy chỉ sẽ khiến các bạn quên mau. Bên cạnh việc học và việc ôn lại những kiến thức cũ để củng cố cái cũ và trau dồi cái mới, như vậy mới có thể cải thiện tốt hơn. Gia sư Tài Năng hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *