Học tiếng nhật để đi xuất khẩu lao động có khó không

Tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn học tập để giúp cho công việc của bản thân. Nhật Bản là đất nước phát triển mọi mặt về kinh tế xã hội nên chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn đất nước mặt trời mọc làm nơi phát triển công việc của mình.Với những đãi ngộ cùng với mức lương hấp dẫn và cơ hội đổi đời mà nhiều người chọn đến Nhật Bản để làm việc, phổ biến nhất là đi xuất khẩu lao động. Chính vì lý do này mà số lượng người học tiếng Nhật ngày càng nhiều hơn. Vậy phải học tiếng Nhật như thế nào để phục vụ cho việc xuất khẩu lao động? Bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn giải quyết câu hỏi trên.

Xác định mục tiêu

Với mục đích chính của bạn là học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động thì mục tiêu bạn đề ra cho việc học tiếng Nhật là gì? Giao tiếp thành thạo tiếng Nhật? Hay thi lấy chứng chỉ ?  Hoặc thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết? Hãy cho mình một mục tiêu sẽ hoàn thành để chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khi đã có mục tiêu các bạn hãy đặt cho mình thời gian để hoàn thành mục tiêu đó. Như vậy nó sẽ giúp các bạn có thêm động lực để cố gắng và học đúng trọng tâm những nội dung cần thiết.  Vì vậy, đừng vội vàng bắt đầu học ngay mà hãy suy nghĩ và đề ra mục tiêu bản thân muốn đạt tới là gì nhé. Tìm hiểu thêm day kem tieng nhat của gia sư tài năng

Xây dựng lộ trình học tập phù hợp

Khi đã có mục tiêu và thời gian hoàn thành. Các bạn hãy tính toán và chia lộ trình học tập sao cho đúng đắn. Ví dụ như các bạn cần học giao tiếp thành thạo trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng đó, các bạn hãy chia ra thành từng tháng nhỏ và các bạn sẽ học như thế nào, học những gì cho giao tiếp tốt. Giai đoạn nào cần chậm rãi và giai đoạn nào cần tăng tốc. Việc chia lộ trình hợp lý sẽ giúp các bạn có được quá trình học khoa học. Đừng thấy gì học đó, học như vậy rất lan man và khó để tiếp thu tốt. Nếu như các bạn chỉ có 3 tháng để học mà tháng đầu tiên các bạn đã chọn học tăng tốc bằng những kiến thức nâng cao thì não bộ sẽ rất khó để tiếp thu nỗi và kết quả là các bạn dễ dàng bỏ cuộc ngay từ những buổi học đầu tiên. Chính vì vậy hãy xây dựng lộ trình theo kiểu khởi động – tăng tốc và về đích. Nó sẽ giúp các bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Phân chia thời gian học hợp lý

Nếu như đã chia xong thời gian học theo tháng thì việc tiếp theo các bạn cần làm là chia thời gian học theo ngày. Thời gian mà các bạn dành cho học tập trong một ngày cũng quyết định đến kết quả mà bạn có được sẽ nhanh hay chậm. Bạn dành nhiều thời gian học trong một ngày thì bạn sẽ bước nhanh hơn tới đích, còn nếu các bạn chỉ dành thời gian học ít thì đương nhiên là hiệu quả học từ đó sẽ chậm hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà hãy tạm dừng những hoạt động vui chơi vô nghĩa thường ngày và thay bằng học tập nhiều hơn, kết quả có được sẽ cho bạn niềm vui gấp đôi. Đừng cố học liên tục, học dồn 3 4 tiếng một lần mà hãy chia nhỏ ra thành 30 phút hoặc 45 phút để học. Xen kẽ với đó là 10 phút nghỉ ngơi để não bộ sắp xếp lại kiến thức nhé.

Tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp

Hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp học tập phù hợp. Có được phương pháp phù hợp thì các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn và luôn hứng thú trong học tập. Hãy tìm kiếm thật nhiều phương pháp học và thử xem cách học nào phù hợp với bản thân nhất và cho hiệu quả tốt nhất. Các bạn hãy luyện nghe và nói nhiều hơn để nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân. Các bạn có thể sử dụng hình ảnh, bài hát, video để hỗ trợ quá trình học tập của mình. Những hình ảnh video màu sắc thú vị sẽ thu hút bạn hơn và dễ dàng tiếp thu hơn. 

Bên cạnh đó các bạn có thể học thông qua những app học tiếng Nhật trên smartphone chẳng hạn. Những app được cài đặt để giúp các bạn học được mọi lúc mọi nơi và thường xuyên kiểm tra, ôn tập cho bạn đấy. Thay vì thời gian lướt face, lướt net hoặc chơi game thì các bạn có thể chơi những trò chơi củng cố tiếng Nhật trên các app học tập này nhé.

Tham khảo thêm: Học tiếng nhật chủ đề ăn uống với các bước tóm tắt

Luôn nỗ lực và kiên trì học tập

Không có việc gì làm mà bạn không cần bỏ ra công sức cả. Muốn có được kết quả tốt bắt buộc các bạn phải nỗ lực không ngừng, kiến trì mới có thể thành công. Tiếng Nhật cũng vậy, đây là một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của chúng ta nên chúng ta không thể chỉ học một sớm một chiều là có thể giỏi liền được. Các bạn phải luôn học tập và trau dồi thêm những gì chưa biết. Như vậy, công sức bạn bỏ ra sẽ có kết quả xứng đáng. 

Tóm lại, trên đây là những bí quyết mà gia sư Tài Năng muốn gửi đến các bạn với hy vọng các bạn sẽ có được những cách học đúng đắn cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình. Gia sư Tài Năng chúc các bạn học tốt.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *