Học tiếng Hoa qua phim phương pháp học hay

Nền kinh tế nước ta đang dần hội nhập với các nước trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc. Chính vì thế mà việc học ngoại ngữ đang là nhu cầu thiết yếu đối với những bạn mong muốn học tiếng Hoa để có thêm cơ hội việc làm. Thế nhưng, một số bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc tìm các phương pháp học sao cho phù hợp để giúp bản thân có thể giao tiếp tốt tiếng Hoa. Ngay bây giờ, gia sư Tài Năng xin chia sẻ các phương pháp hiệu quả giúp bạn học tốt tiếng Hoa.

 

Chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng để học

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn nên đầu tư và chuẩn bị cho mình những dụng cụ để phục vụ cho việc học thêm hiệu quả. Đối với tiếng Hoa cũng tương tự, các bạn cần phải có một chiếc máy tính hay điện thoại và thêm vào đó là viết, một quyển sổ tay. Mục đích của việc chuẩn bị những vật dụng như thế này là để giúp cho việc ghi chép những gì bạn học được vào sổ tay, khi cần có thể xem bất cứ lúc nào. Xem thêm: gia su day tieng hoa

Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hoa

Bảng chữ cái là yếu tố quan trọng nhất hình thành nên các câu và từ ngữ. Việc học thuộc được bảng chữ cái không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc ghép các câu và chữ lại với nhau mà còn giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn nữa. Bảng chữ cái tiếng Hoa không khó lắm, gồm 26 chữ cái La- tinh. Chỉ cần cố gắng và luyện tập viết hằng ngày dần dần bạn sẽ học thuộc.

Học từ vựng và ngữ pháp

Muốn học tiếng Hoa tốt thì bạn hãy nên nhớ không thể nào bỏ qua từ vựng và các bài tập ngữ pháp. Từ vựng là nền tảng vững chắc để xây dựng nên sự giao tiếp. Không học từ vựng cũng như bao công sức bạn học tiếng Hoa đều quay về ban đầu. Vậy làm thế nào để có thể nhớ hết các từ vựng? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra và muốn tìm phương pháp giúp cho việc học từ vựng một cách hiệu quả. Trước hết, đối với việc học từ vựng bạn cần phải có một quyển sổ để có thể ghi chép các từ vựng và lưu lại trong quyển sổ ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học từ vựng qua các bộ phim có bản phụ đề trên các trang youtube. Ngày nay, một số bạn chọn cách học từ vựng đơn giản qua kênh youtube vừa có hình ảnh cũng như giúp cho bạn luyện nghe nhiều hơn. Một cách ghi nhớ từ vựng lâu lại khó quên chính là hãy tìm và liệt kê những từ vựng theo từng chủ đề có liên quan đến cuộc sống hằng ngày hay về chuyên ngành của bạn thì sẽ dễ học hơn. Thông thường, khi học tiếng Hoa qua bộ phim, nên chú ý các câu ngữ pháp có trong lời đối thoại của bộ phim ấy, việc của bạn chỉ cần ghi chép lại để học thuộc giúp giao tiếp thuần thục hơn. Về vấn đề ngữ pháp, theo như gia sư Tài Năng được biết, nhiều học viên đang theo học cảm thấy lo lắng khi học ngữ pháp tiếng Hoa. Nhưng các bạn không nên chú trọng về vấn đề này. Chỉ cần học các câu ngữ pháp thông dụng được sử dụng trong chuyên ngành mà bạn học thì sẽ đem lại một cách hiệu quả.

Luyện nghe qua các bộ phim,video có hình ảnh

Kỹ năng luyện nghe luôn là vấn đề then chốt trong quá trình bạn học. Nghe không thành thạo thì sẽ không thể nào giao tiếp tốt được. Bởi rèn luyện thói quen nghe hằng ngày sẽ giúp cho bộ não bạn có sự phản xạ và nhanh nhẹn trong các tình huống giao tiếp. Gia sư Tài Năng tin rằng với việc bạn học nghe qua những bộ phim sẽ tăng cường kỹ năng nghe khi giao tiếp của bạn. Trước tiên, bạn nên tìm những bộ phim có nội dung dễ hiểu, từ ngữ đơn giản và cố gắng nghe xem nội dung bộ phim ấy muốn nói lên thông điệp gì. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra khoảng thời gian 1 tiếng để học nghe thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, chỉ trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã thành thạo kỹ năng nghe. Những bộ phim Hoa ngữ luôn được các bạn trẻ yêu thích, hãy xem các bộ phim mà bạn cảm thấy dễ học nhất: Tây du ký, hay những bộ phim cổ trang…sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Tham khảo Tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu thật dễ

Lợi ích của việc học tiếng Hoa qua phim

Với việc học tiếng Hoa qua phim sẽ giúp ích rất nhiều trong những lúc bạn học. Không chỉ đem đến những hình ảnh chân thực đi kèm theo bản phụ đề được dịch đúng nghĩa mà còn giúp bạn vừa học vừa giải trí sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Học qua các bộ phim còn có những từ vựng mới mẻ và cấu trúc ngữ pháp giúp bạn luyện tập để trau dồi thêm kỹ năng. Thông qua phương pháp học này, lợi ích của nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức để có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách trôi chảy.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hoa qua phim của gia sư Tài Năng, các bạn sẽ áp dụng và thực hành hằng ngày để có thể mang lại hiệu quả cũng như tạo cho mình nhiều cơ hội học tập và làm việc. Chúc các bạn thành công.

 

                                                                                       Trần Trúc Nhi    

      

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *