Học tiếng Nhật qua bài hát thật lôi cuốn

 

Ngày nay, việc học ngôn ngữ đang được nhiều người quan tâm và mong muốn mình có thể sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp một cách trôi chảy. Hiện nay, một số công ty hay xí nghiệp của Nhật được thành lập ở Việt Nam mà vì thế nhu cầu học ngoại ngữ ngày một quan trọng. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Nhật và có thể giao tiếp tốt? Bạn đã từng thử phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát chưa? Thế nên hôm nay, gia sư Tài Năng sẽ cùng với các bạn áp dụng cách học này nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Nhật qua bài hát

 

Âm nhạc là thứ mà con người cần nhất trong những lúc mệt mỏi, vì thế đối với những ai yêu thích và đam mê âm nhạc chắc hẳn sẽ không bỏ qua phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát. Việc học nghe tiếng Nhật qua các bài hát không chỉ giúp bạn xua tan đi sự căng thẳng và mệt mỏi trong công việc và học tập mà việc học này còn giúp bạn tăng cường  kỹ năng nghe và trau dồi vốn từ vựng, tinh thần trở nên thoải mái hơn khi học. Học tiếng Nhật qua bài hát còn giúp bạn nghe và giao tiếp tốt thậm chí ghi nhớ được từ vựng lâu hơn. Đôi khi có quá nhiều từ vựng mà bạn không thể nhớ hết nhưng với việc học thuộc các câu trong lời bài hát có thể làm cho bạn hiểu được câu hát đó có nghĩa gì và học thuộc rất dễ dàng. Nên chọn những bài hát hay và phù hợp để dễ nghe và dễ tiếp thu, nghe và hát đi hát lại nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ học thuộc một cách nhuần nhuyễn. Ngoài ra, một lợi ích nữa khi học tiếng Nhật qua bài hát đó là những bài hát có bản dịch kèm theo. Sự kết hợp giữa bản dịch và chữ Nhật sẽ giúp bạn nhìn nhận mặt chữ và ghi nhớ từ sẽ thuận tiện hơn. xem thêm: Học tiếng nhật giao tiếp theo chủ đề: chào hỏi, ăn uống, quần áo và gia đình

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi học qua bài hát

 

Bất kể việc học nào cũng vậy, muốn đem lại hiệu quả khi học, những vật dụng mà bạn chuẩn bị sẽ giúp ích rất nhiều. Đối với học tiếng Nhật qua bài hát, bạn nên chuẩn bị cho mình một cây bút và một quyển tập. Trong quá trình học, chắc hẳn bạn sẽ nghe được một bài hát nào đó có giai điệu bắt tai lời nghe dễ nhớ thì hãy kết hợp giữa việc ghi nhớ bài hát đó bắng cách ghi lại trong quyển sổ để nghe lại mỗi khi học. Ngoài việc ghi chép bài hát, bạn cũng đừng quên chọn lọc những từ mới mà bạn chưa biết vào trong sổ, giúp tăng cường kỹ năng hiểu biết về từ vựng.

Luyện nghe nhiều hơn

 

Kỹ năng nghe mà một trong số những người học ngoại ngữ cảm thấy lo ngại nhất về kỹ năng luyện nghe của bản thân. Học chắc lý thuyết nhưng không luyện nghe thì việc học trở về con số 0. Vậy các bạn hãy tìm hiểu những kênh học dành riêng cho việc luyện nghe cũng như thực hành nói. Hiện nay, có nhiều trang web bổ trợ cho việc luyện nghe. Chỉ cần lên mạng và tìm kiếm các video phù hợp như vậy sẽ có hiệu quả. Trước khi luyện nghe bạn nên nghe những bài học cơ bản nhất, dễ nghe và dễ dàng tiếp thu. Kết hợp nghe nhiều bài hát càng tốt. Bạn hãy nghe và cố gắng hiểu được nội dung bài hát muốn nói gì, cứ nghe và lặp lại nhiều lần như vậy dần dần thói quen nghe của bạn sẽ được cải thiện. Xem thêm: Đi học tiếng nhật cần chuẩn bị những gì nhất

Bổ sung từ vựng và luyện tập ngữ pháp

Không chỉ học nghe tiếng Nhật qua bài hát, bạn còn được bổ sung thêm nhiều từ vựng có trong bài hát ấy. Trong lúc nghe, bạn sẽ thường gặp nhiều từ vựng có trong bài hát. Việc cần làm ngay lúc đó là phải tìm và chắt lọc những từ vựng mà mình cần phải biết vào một cuốn sổ sau đó có thể tra từ điển nếu không biết nghĩa. Ngoài ra bạn cũng có thể luyện tập thêm từ vựng qua các ứng dụng học tiếng Nhật. Thông qua những ứng dụng này, giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng ghi nhớ và độ nhanh nhẹn, thông minh khi học ứng dụng đó. Một điều không thể thiếu khi học tiếng Nhật qua những bài hát chính là việc sử dụng cấu trúc ngữ pháp sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Nhưng các bạn không nên lo lắng, với việc học tiếng Nhật với những bài hát là bạn đã được học thêm một số ngữ pháp trong bài hát ấy rồi đấy. Việc học tiếng Nhật qua bài hát thật sự không khó lắm. Chỉ cần có kế hoạch cũng như những phương pháp đúng đắn thì bất kể ai cũng có thể học được. Đối với những bạn bắt đầu học thì nên chọn những bài hát có dung lượng ngắn và dễ học. Nhịp điệu và lời bài hát vừa phải, bắt tai. Nên chọn các bài hát dễ nghe và gần gũi với các bạn như: doremon, Arigato, Sakura…nghe đi nghe lại nhiều lần rồi bạn sẽ thuộc.

 

Ai cũng luôn mong muốn hoàn thiện về kỹ năng ngoại ngữ, chỉ cần bạn có mục tiêu và phương pháp phù hợp nhất định vốn ngoại ngữ sẽ dần một hoàn thiện. Với những cách học tiếng Nhật qua bài hát mà gia sư Tài Năng vừa chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công và đem lại hiệu quả cao khi học tiếng Nhật qua bài hát.

 

                                                                                            Trần Trúc Nhi

 

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *