Cách học tốt ở đại học

      Không có bình luận ở Cách học tốt ở đại học

Lên đại học rồi thì đa phần các bạn sinh viên đều có suy nghĩ rằng giống với cái tên của nó đại học thì chỉ cần học đại, lên đại học thì sẽ được thỏa thích rong chơi và được tránh khỏi các ràn buộc về mặt gia đình và nhà trường. Lại thêm có nhiều bạn vì tự do và được tiếp xúc với môi trường mới nên chính vì cơ hội đó mà sa vào rong chơi và bỏ quên mất truyện học hành. Chính vì thế nên có thể thấy rằng dù đã bước vào cánh cổng đại học nhưng cũng cần có sự quan tâm đến việc học của con cái chứ không phải đơn thuần là bỏ bê cho các bạn tự quyết. Làm sao để có phương pháp học tập tốt ở đại học. Sau đây chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho các bạn.

Tầm quan trọng của việc có phương pháp học tập tốt ở môi trường đại học.

Chính vì nhiều yếu tố tác động khác nhau mà nhiều bạn có suy nghĩ rằng ở đại học thì quan trọng gì việc học. Cứ có đi học là được và học kiểu gì mà chả có bằng. Thì đó là một trong những suy nghĩ rất sai lầm và vô cùng đáng ngại đối với các bạn. Tuy thật sự ở đại học không còn quá nhiều sự gò bó của các bạn từ phía gia đình và nhà trường. Đó cũng là một điểm thuận lợi và bất lợi . Thuận lợi là các bạn có thể tự do thỏa thích thể hiện các quan điểm cá nhân của riêng mình và không bị lệ thuộc vào các khuông khổ rò bó. Nhưng sẽ không có ai ở bên cạnh theo dõi và nhắc nhở bạn học tập. Phần lớn lệ thuộc vào tinh thần tự học của chính các bạn sinh viên nên để có kết quả tốt thì các bạn phải tự mình có phương pháp học tập tốt. Nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả không mấy tốt đẹp.

Hiện nay suy nghĩ của phần lớn các bạn sinh viên đều nghĩ rằng: Đại học rồi mà cần gì phải quan trọng điểm số như thời trước, học miễn sao cho ra trường là được rồi. Thì đó đang là một trong những suy nghĩ mang tính nguy hiểm đối với chính các bạn. Thử hỏi nếu bạn là một doanh nghiệp giữa một sinh viên có tấm bằng loại khá và một sinh viên có tấm bằng loại giỏi thì bạn sẽ chọn tuyển bạn nào vào doanh nghiệp của các bạn. Chính vì thế kết quả học tập ở đại học sẽ góp phần đáng kể vào sự thành công của các bạn sau này. Trung tâm gia sư tài năng hiệ cung cấp dịch vụ gia sư ôn thi đại học

Hậu quả của việc không có phương pháp học tập tốt ở đại học.

Nếu ở các cấp thấp hơn, học tập không tốt sẽ bị thi lại. Nếu trãi qua thi lại không tốt thì mới bị ở lại lớp và học lại. Nhưng trước đó các bạn còn trải qua sự nâng đỡ của rất nhiều thầy cô. Nhưng ở đại học thì rất khác các bạn không có bất cứ sự giúp đỡ nào từ các thầy cô mà tất cả là tự lo thi không đậu thì hiển nhiên là rớt và học lại. Và chi phí học lại ở các lớp đại học thì hiển nhiên là cao hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Những bí quyết giúp bạn ôn thi đại học hiệu quả

Một số lời khuyên để có cách học tốt ở đại học.

  • Sắp xếp thời gian học tập hợp lí. Cũng giống như các cấp học dưới kế hoạch và cách sắp xếp thời gian hợp lí sẽ mang lại cho bạn những kết quả như mong đợi. Làm chủ thời gian là làm chủ cuộc đời và làm chủ những thành quả của bạn.
  • Có cách tiếp thu bài giảng một cách có trọn lọc. Đối với những bài giảng nằm trong chương trình đại học do giáo viên mang đến sẽ liên quan nhiều hơn đến các lĩnh vực xã hội. Do đó sẽ miêng mang dài dòng và có đôi khi là khó hiểu. Nên cần sự lắng nghe và chọn lọc kiến thức cần thiết để tiếp thu và ghi nhớ. Nên kĩ năng lắng nghe và chọn lọc kiến thức thì rất là quan trọng.
  • Đi học một cách đầy đủ. Việc tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các bài giảng quan trọng nằm trong các bài thi mà còn góp phần là một trong những điều kiện dự thi của các bạn.
  • Rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm và làm việc với tập thể,. Vì khác xa với thời học trung học thì ở đại học, làm việc với các nhóm khác nhau là điều mà các bạn phải thường xuyên trải qua. Vì đa phần các môn ở đại học làm việc nhóm là việc hiển nhiên và thường gặp ở đa phần tất cả các môn học. nên các bạn phải dần làm quen và thích nghi với điều đó nếu không sẽ gây bỡ ngỡ và gây qua các hậu quả về thành tích học tập không mong muốn. ngoài ra thì chính những người bạn trong các nhóm khác nhau đó sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều. bởi mỗi người sẽ có những sở trường khác nhau. Làm việc nhóm là môi trường giúp các bạn bù đắp và bổ sung cho lẫn nhau để hoàn thiện và đạt kết quả tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi mang lại trong bài viết này hy vọng có thể giúp ích được các bạn tạo ra những phương pháp và thói quen học tập tốt. Chúc các bạn đạt được những kết quả học tập tốt và luôn thành công trong cuộc sống.

tags: phương pháp học tập ở trường đại học | học đại học như thế nào | phương pháp học toán đại học | trượt môn đại học | xây dựng phương pháp học tập hiệu quả | phương pháp học tín chỉ | phương pháp học tập trên thư viện | thi cuối kỳ đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *